Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 7694)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Lên tiếng với QH và quốc dân qua 1 diễn văn hàng năm trực tiếp truyền hình từ Điện Kremlin, TT Vladimir khẳng định: Nga không muốn xung đột với bất kỳ ai
PARIS - Trước các ngày lễ Giáng Sinh và Tân Niên, chính quyền Pháp cập nhật hệ thống báo động an ninh, tăng thêm bậc báo động cao nhất, theo tin từ báo Le Figaro.
ROME - Sau trưng cầu Brexit tại vương quốc Anh và ứng viên Donald Trump thắng tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ, trưng cầu dân ý tại Italy ngày 4-12 có 1 ý nghĩa quan trọng đặc biệt
Theo hiệp ước khí hậu Paris Tháng 12-2015, EU dự kiến sử dụng 27% năng luợng tái tạo trước thời điểm 2030 cùng lúc giảm khí thải 40% so với mức của năm 1990.
RIO DE JANEIRO - Bà Ivonette Balthazar, cư dân thành phố Rio de Janeiro của Brazil, hân hoan đưa tay vỗ vào ngực và nói: tim của 1 lực sĩ Đức đang đập đều như 1 động cơ nhỏ.
SEOUL -- Theo báo cáo Xu hướng hoạt động công nghiệp tháng 10 do Cục thống kê quốc gia Nam Hàn công bố hôm thứ Tư (30/11),
TOKYO -- Chương trình hướng dẫn nhân viên sân bay của Myanmar cách làm việc trên đường băng đã bắt đầu tại sân bay Narita, gần Tokyo.
Băng video quay bằng điện thoaạ di động cho thấy các phụ nữ Tây Tạng tóc ngắn trong trang phục quân đội, hát một ca khúc yêu nước trong đó có câu,
Trong lúc 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới bất đồng về giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông (mà Beijing gọi là biển Hoa Nam), cả 2 cùng tìm cách tăng tiến sự tin cậy giữa 2 quân đội để tránh nguy cơ hiểu lầm đưa tới đối đầu.
RIYADH - Hoàng thân Alwaleed bin Talal, 1 tiếng nói ảnh hưởng trong hoàng tộc lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.