Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 7739)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ảnh hưởng lớn nhất là bất ổn,” theo Kevin Klowden, giám đốc Trung Tâm Milken Institutes California Center, cho biết. “Chúng ta thật sự không biết ông ấy sẽ làm gì.”
Mùa đông âm u sắp đến, nhiều người có thể lại uống vitamin D để cho cứng cáp. Nhưng họ nên suy nghĩ kỹ, theo Tạp Chí New England Journal of Medicine cho biết.
Kỹ nghệ trồng cây bơ (avocado) tùng nổ… đang gây ra nạn phá rừng ở Mexico, và thu hút các trại chủ bất hợp pháp, kể cả bọn băng đảng ma túy, vào phá rừng bất hợp pháp để trồng cây bơ.
Giáo sư Russell Viner của đại học nhi khoa Royal College of Paediatrics and Child Health nói rằng trẻ e mập phì tăng vọt trong năm qua.
BERLIN - Viên chức trong nội các Angela Merkel tại Đức tin rằng 1 dự án phát triển châu Phi tương tự kế hoạch Marshall sau thế chiến tại châu Âu sẽ làm hạ làn sóng di dân tìm đến bờ bắc Địa Trung Hải.
OTTAWA - Ông Stephane Dion, ngoại trưởng Canada, hôm Thứ Sáu lên tiếng kêu gọi các nước tiếp tục trừng phạt Nga về các hành động can thiệp tại Ukraine,
ANKARA - Nhà xuất bản của báo đối lập Cumhuriyet bị chận bắt ngay khi từ Đức trở về trong lúc chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đàn áp đối lập trong chiến dịch thanh trừng sau cuộc đảo chánh giữa Tháng 7
BERLIN - Khoảng 600 người Đức vô gia cư sắp được gặp đức Giáo hoàng tại Vatican – họ hy vọng chuyến đi chỉ xẩy ra 1 lần trong đời này có thể đem lại thay đổi với cá nhân và xã hội.
THE HAGUE - Cựu chuyên viên làm việc theo khế ước với cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) là Edward Snowden hô hào mọi người hợp sức để tự bảo vệ trước hoạt động do thám
Tác giả nghiên cứu này là Tiến sĩ Kelly Jakubowski, phân khoa âm nhạc ở đại học Durham University ở Durham, Anh quốc, nói rằng chuyện nhạc dính vào lỗ tai không liên hệ gì tới thị trường âm nhạc,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.