Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 7819)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Áo Wolfgang Sobotka tuyên bố: Liên Âu phải củng cố phòng thủ chống lại di dân, tống xuất di dân nhiều hơn và nhanh hơn.
NEW YORK - Đại hội đồng LHQ chính thức bổ nhiệm ông Antonio Guterres vào vai trò TTK thay thế ông Ban Ki-moon sắp hết nhiệm vụ vào cuối năm.
Thứ Bảy ngày 10.12.2016 từ 13:00 giờ đến 23:00 giờ. Biểu tình trước Sứ Quán CSVN và Hội thảo tại Hội Trường Nhà Thờ St. Aloysius Schwyzerstr.
MANILA - Chính phủ Philippines chính thức mời LHQ gửi chuyên gia nhân quyền tới điều tra hàng ngàn vụ giết người trong chiến dịch bài trừ ma túy của TT Rodrigo Duterte,
DAMASCUS - 1 trại tập trung dành riêng cho đào binh của ISIS và gia đình họ đã đuợc thiết lập tại Syria – khoảng 300 đào binh và tù binh ISIS gồm 1 số người Âu bị giữ đang đuợc nhóm nổi dậy Jaysh al-Tahrir điều hành.
MOSCOW - Các tố giác chiến đấu cơ Nga không tập đoàn xe cứu trợ Aleppo gây căng thẳng – Điện Kremlin cương quyết phản bác, khẳng định không có chiến đấu cơ trong vùng.
PARIS - Tổ luật sư biện hộ cho Salah Abdeslam, đội viên khủng bố duy nhất sống sót trong trận tấn công tắm máu thủ đô nước Pháp không bênh vực y nữa – Salah Abdeslam không nói chuyện với họ.
Bà Kabman có thời gian là giám mục của giáo phận Hanover – năm 2009, bà đuợc suy tôn để lãnh đạo giáo hội Tin Lành Đức, nhưng từ chức 4 tháng sau vì lái xe vuợt đèn đỏ dưới ảnh hưởng của ruợu.
GENEVA - Các quan điểm bất định và rắc rối làm cho ứng viên TT Donald Trump trở thành nguy hiểm với quốc tế, là phát biểu của cao ủy nhân quyền LHQ Zeid Raad al-Hussein
HONG KONG - Nhóm dân cử nổi dậy của đặc khu Hong Kong đánh trống và hò hét chống chuyên chế tại lễ tuyên thệ của tân nghị viên hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.