Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 7951)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Viên chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: mọi công dân Anh tự nguyện tham chiến trong hàng ngũ du kích Kurd là jihad phải đuợc đối xử như khủng bố, nghĩa là bị giết nếu cần.
BRUSSELS - 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi là công dân Pháp vừa bị bắt tại phi trường Zaventem của thủ đô Belgium hôm Thứ Tư –
MADRID - Đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu đoạt giải Oscar với phim “The Revenant” hồi Tháng 2 lên án TT Enrique Pena Nieto mời ứng viên tranh cử TT Donald Trump hội kiến tại thủ đô Mexico City là “phản bội”.
SEOUL - Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Samsung loan báo ngưng bán điện thoại tinh khôn Galaxy Note 7 và chuẩn bị sản phẩm thay thế vì 1 số máy phát hoả do lỗi ở bộ phận trữ điện (battery).
CSVN loan tin, phóng đại về ý nghĩa trùng tu khu lưu niệm học sinh thành nơi tưởng niệm HCM gây hoang mang và phẫn nộ trong cộng đồng VN
Cựu chánh án Jim Macken 88 tuổi cho biết ông đã gửi thư cho Bộ trưởng di trú Peter Dutton để bày tỏ ý định khác thường nhưng chân thành như trên.
ANKARA - Thủ Tướng Yildirim thông báo EU: Thổ Nhĩ Kỳ không nới lỏng các điều luật chống khủng bố bị phương tây phản đối và là điều kiện để Liên Âu cho miễn chiếu khán với du khách Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Bom chùm gây thương vong hơn 400 người trong năm qua, 1/3 nạn nhân là trẻ em, theo ghi nhận của liên minh chống bom chùm (Cluster Munition Coalition – CMC).
LONDON - Đường bay nối liền London và thủ đô Tehran của Iran đã tái lập sau 9 năm gián đoạn, là giải toả cấm vận theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015.
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) hô hào các nhà lãnh đạo họp hội nghị thượng đỉnh G-20 dùng các biện pháp mạnh để khôi phục kinh tế toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.