Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200600:00:00(Xem: 8168)

- BÀ ÂU CƠ CỦA THẾ GIỚI...

Đó là pho tượng theo mô hình người thật của “Lucy,” làm theo bộ xương của một phụ nữ sống 3.2 triệu năm về trước, đang triển lãm ở một bảo tàng viện tiền sử tại Bidon, Pháp. Sang năm, Lucy sẽ đưa đi Ethiopia để triển lãm, đó là lần đầu Lucy ra hải ngoại. (AFP/Getty Images)







- TỔNG THƯ KÝ LHQ KOFI ANNAN ĐÁNH CHUÔNG HÒA BÌNH

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đánh chuông hòa bình trong buổi lễ Ngày Hòa Bình Thế Giới trong khi đang họp khoáng đại LHQ hôm 21-9-2006 ở trụ sở LHQ, New York. (AFP/Getty Images)


- INDONESIA: XỬ TỬ 3 DÂN QUÂN THIÊN CHÚA GIÁO

Ba dân quân Thiên Chúa Giáo đã bị xử bắn rạng sáng Thứ Sáu về tội chỉ huy nhiều cuộc tấn công vào người Hồi Giáo 6 năm trước, trong đó có vụ nghiêm trọng nhất là dùng súng và mã tấu tấn công 1 ngôi trường làm 70 người chết. Hình trên là vợ của tử tội Fabianus Tibo (giữa) được người thân dìu ra khỏi nhà tù ở Palu, Sulawesi, Indonesia hôm 21-9-2006 sau khi được cho gặp chồng lần cuối. Bạo động giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là thường xuyên tại tỉnh Sulawesi, tính từ 1998 tới 2002 đã giết hơn 1,000 người ở cả 2 đạo này. Một số người Hồi cũng bị án, nhưng nhẹ hơn, tối đa 15 năm tù. (AFP/Getty Images)

- FEDEX LỜI TĂNG 40%

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tam cá nguyệt đã tăng 40%, vượt hơn mong đợi, nhờ tăng thương vụ quốc tế, cả đường bộ và đường hàng không. Lợit ức tăng tới 475 triệu đô la trong tam cá nguyệt đầu tài khóa 2007, tính tới ngày kết thúc là 31-8-2006, từ 339 triệu đô năm trứơc.

- NHẬT BẢN: KHỎI CẦN HÁT QUỐC CA

Hàng trăm nhà giáo Nhật Bản hôm Thứ Năm đã được tin mừng thắng kiện đối với lệnh của thủ  đô Tokyo buộc họ phải chào quốc kỳ và hát bản quốc ca ngợi ca Nhật Hoàng trong các buổi lễ của trường. Lý do chánh nêu ra: các nhà giáo có quyền tự do phát biểu.

- NAM HÀN: ƯỚC MƠ THỐNG NHẤT

Nhiều người dân Nam Hàn đã tổ chức lễ thắp nến trong Lễ Hội Hòa Bình Thế Giới 2006 với hy vọng sớm thống nhất hai miền Triều Tiên tại Imjingak, gần khu phi quân sự DMZ ở Bàn Môn Điếm tại Paku, phía bắc của Seoul, đêm Thứ Năm 21-9-2006. Họ kêu gọi hòa bình và đòi bán đảo Triều Tiên xa lìa vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Cảnh sát điều tra trận tấn công phi trường và xe điện của thủ đô Belgium loan báo hôm Thứ Sáu: vừa bắt đuợc 1 người đàn ông dính líu với tội ác khủng bố.
Tại thành phố Marseille, 2 công dân Anh bị bắt trong 1 vụ xô đẩy. Gần giữa đêm Thứ Năm, hỗn loạn phát sinh trước 1 hộp đêm khiến cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông.
BRUSSELS - Hơn 50% trong số 22 triệu người thất nghiệp tại Liên Âu không có việc làm từ hơn 1 năm – người lớn tuổi hay chuyên môn thấp bị ảnh hưởng mạnh nhất.
BEIJING - Ban tuyên truyền bị chính quyền trung ương khiển trách thiếu hiệu quả trong việc định hình dân ý trong lúc giới lãnh đạo Beijing tăng cường quyền kiểm soát truyền thông,
Bộ quốc phòng Trung Quốc khẳng định chủ quyền với đảo Điếu Ngư mà người Nhật gọi là Senkaku, nghĩa là tàu chiến Trung Quốc có quyền lui tới lãnh hải của đảo.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp đưa tin: quân nổi dậy Syria đã tái lập đường tiếp tế sinh tử bị ISIS cắt đứt khi chiếm lại 2 làng bị đối phương kiểm soát – nhìn chung, ISIS đang chịu áp lực mạnh tại cả Syria và Iraq.
BAGHDAD - 2 quyết tử của ISIS đánh bom thí mạng tại thủ đô Iraq gây thiệt mạng ít nhất 31 người trong lúc các lực lượng bản xứ hợp sức tiến đánh cứ điểm ISIS tại Fallujah, cách Baghdad chỉ 50 kilomét.
TRIPOLI - Các lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết Libya được quốc tế hậu thuẫn đang tiến đến vùng ven phiá đông và phiá nam của thương cảng Sirte, căn cứ địa của "nhà nước Hồi Giáo - ISIS".
JERUSALEM - Nhà cầm quyền Israel vừa thu hồi tất cả giấy phép nhập cảnh Israel của người Palestine trong Tháng Chay Ramadan của tín đồ Hồi Giáo chỉ 1 tuần sau khi các hạn chế đuợc bãi bỏ
MOSCOW - Không quân Nga quyết định ngưng bay chiến đấu cơ Su-27 sau tai nạn chết người gần thủ đô Moscow – các nguồn tin hàng không phỏng đoán nguyên nhân là thiếu sót kỹ thuật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.