Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200300:00:00(Xem: 6019)
PHÁP QUỐC: XE ĐIỆN ĐỤNG XE TẢI LỚN
DUNKERQUE - Sáng thứ năm, xe điện siêu tốc (tên tắt TGV) tại Pháp tông trúng 1 xe vận tải mắc kẹt trên đường sắt, tại 1 địa điểm không xa thành phố Dunkerque. Xe TGV trậït đường rầy, chiếc xe vận tải mắc kẹt dưới gầm xe TGV. Cục Thiết Lộ xác nhận không ai bị thương trong số 229 hành khach trên xe TGV. Tài xế xe tải kịp thoát thân, tài xế TGV bị thương nhẹ. Các bánh xe của xe tải bị nổ và bốc cháy, nhưng ngọn lửa đã bị dập tắt.

A PHÚ HÃN: 1 TRỰC THĂNG MỸ RỚT
BAGRAM - Một trực thăng UH-60 Black Hawk của lục quân Hoa Kỳ rơi tại 10 cây số phía đông căn cứ Bagram ở Afghanistan, gây 1 số tử vong. Ông Jim Wilkinson, giám đốc viễn thông chiến lược tại Bộ chỉ huy trung tâm (Tampa, Florida), cho biết nguyên nhân của tai nạn không phải là hỏa lực địch, chiếc UH-60 đang thực hiện 1 phi vụ huấn luyện thông lệ - theo ông, chưa biết chính xác số người trên trực thăng và số thương vong. TRực thăng UH-60 Black Hawk là phương tiện chuyển quân thông dụng của lục quân Hoa Kỳ.

HOA LỤC LO HÒA GIẢI ĐỂ GIÚP IRAQ
BẮC KINH - Trung Quốc lại đốc thúc 1 giải pháp ôn hòa cho cuộc khủng hoảng Iraq. Theo phát ngôn viên Zhang Qiyue, để tỏ phản ứng về bản thông điệp liên bang tối Thứ 3 của TT Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan nhắc lại rằng HĐ Bảo An đã thông qua các nghị quyết về giải giới, Iraq phải tuân hành đầy đủ. Bà Zhang nói : Ngoại Trưởng Tang chỉ rõ rằng Trung Quốc là 1 thành viên thường trực của HĐ Bảo An, có liên lạc chặt chẽ với hai phe trong vấn đề Iraq và đã họp tác với mỗi phe để thuc đẩy giải quyết vấn đề Iraq thông qua các phương cach chính trị. Bắc Kinh cũng lên tiếng hoan nghênh các nỗ lực của Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
SEOUL - Tuy không có tiến triển cụ thể trong đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, Nam Hàn trông đợi chủ tịch Kim Jong-un viếng thăm Soeul trước cuối năm 2018.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.