Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200300:00:00(Xem: 7286)
PHÁP QUỐC: XE ĐIỆN ĐỤNG XE TẢI LỚN
DUNKERQUE - Sáng thứ năm, xe điện siêu tốc (tên tắt TGV) tại Pháp tông trúng 1 xe vận tải mắc kẹt trên đường sắt, tại 1 địa điểm không xa thành phố Dunkerque. Xe TGV trậït đường rầy, chiếc xe vận tải mắc kẹt dưới gầm xe TGV. Cục Thiết Lộ xác nhận không ai bị thương trong số 229 hành khach trên xe TGV. Tài xế xe tải kịp thoát thân, tài xế TGV bị thương nhẹ. Các bánh xe của xe tải bị nổ và bốc cháy, nhưng ngọn lửa đã bị dập tắt.

A PHÚ HÃN: 1 TRỰC THĂNG MỸ RỚT
BAGRAM - Một trực thăng UH-60 Black Hawk của lục quân Hoa Kỳ rơi tại 10 cây số phía đông căn cứ Bagram ở Afghanistan, gây 1 số tử vong. Ông Jim Wilkinson, giám đốc viễn thông chiến lược tại Bộ chỉ huy trung tâm (Tampa, Florida), cho biết nguyên nhân của tai nạn không phải là hỏa lực địch, chiếc UH-60 đang thực hiện 1 phi vụ huấn luyện thông lệ - theo ông, chưa biết chính xác số người trên trực thăng và số thương vong. TRực thăng UH-60 Black Hawk là phương tiện chuyển quân thông dụng của lục quân Hoa Kỳ.

HOA LỤC LO HÒA GIẢI ĐỂ GIÚP IRAQ
BẮC KINH - Trung Quốc lại đốc thúc 1 giải pháp ôn hòa cho cuộc khủng hoảng Iraq. Theo phát ngôn viên Zhang Qiyue, để tỏ phản ứng về bản thông điệp liên bang tối Thứ 3 của TT Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan nhắc lại rằng HĐ Bảo An đã thông qua các nghị quyết về giải giới, Iraq phải tuân hành đầy đủ. Bà Zhang nói : Ngoại Trưởng Tang chỉ rõ rằng Trung Quốc là 1 thành viên thường trực của HĐ Bảo An, có liên lạc chặt chẽ với hai phe trong vấn đề Iraq và đã họp tác với mỗi phe để thuc đẩy giải quyết vấn đề Iraq thông qua các phương cach chính trị. Bắc Kinh cũng lên tiếng hoan nghênh các nỗ lực của Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 2 nhà lãnh đạo Nhật và Nga bước vào ngày thứ nhì của đàm phán thượng đỉnh hôm Thứ Sáu sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe vận động giải quyết tranh chấp chủ quyền về 4 đảo xa
GENEVA - Đại Sứ De Mistura, phái viên Syria của LHQ, báo động: tỉnh Idlib sẽ cùng chung số phận như Aleppo nếu không thương luợng.
Tạp chí “Focus” cho hay cậu bé sinh ra trong 1 gia đình 2 dòng máu Đức và Iraq định gài bom tại 1 chợ Giáng Sinh của thành phố Ludwigshafen từ cuối Tháng 11.
Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm và báo trước 3 lần tăng trong năm tới thay vì 2 lần như dự báo Tháng 9.
Cuộc chiến Biển Đông bắt đầu bùng nổ: một tàu ngầm robot của Hải Quân Mỹ đang hoạt động trong vùng hải phận quốc tế
Trong thời gian vận động tranh cử, ứng viên Trump tố cáo Beijing dùng thủ thuật tài chính để hạ giá hối suất tiền yuan để cạnh tranh không công bằng. Mới đây,
MANILA - Ông Rodrigo Duterte công khai nhận tự tay giết nghi can khi là thị trưởng Davao là cung cấp lý cớ mở đường cho tiến trình luận tội, theo lời 2 nghị sĩ.
Nhà lãnh đạo Nhật hy vọng cuộc gặp gỡ thứ 4 với nguyên thủ Nga trong năm nay mở cửa cho tiến bộ trong đàm phán về 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm của Nhật hồi cuối thế chiến.
JUBA - Đại diện nhân quyền LHQ Yasmin Sooka làm việc tại Nam Sudan báo cáo HĐ nhân quyền Geneva: bạo động chủng tộc leo thang, cần gấp rút củng cố lực luợng hoà bình tại Nam Sudan để phòng trước tai họa diệt chủng
Bộ tổng tham mưu của Nga cho hay: 5000 chiến binh nổi dậy và gia đình di tản. Từ Moscow, Bộ quốc phòng Nga đưa tin: nhà cầm quyền Damascus bảo đảm hành lang an toàn cho mọi chiến binh nổi dậy muốn rút ra khỏi Aleppo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.