Hôm nay,  

Chile: Thêm Cấp Tiến...

26/09/200600:00:00(Xem: 3431)
Các học sinh trung học các trường Công Giáo tham dự biểu tình ở Santiago chống kế hoạch chính phủ  Chile dự tính phát thuốc ngừa thai tự do cho thiếu nữ từ 14 tuổi trở lên, trong đó có cả loại thuốc “buổi sáng hôm sau” dùng cho các trường hợp sa ngã đêm hôm trước mà không cần sự cho phép của phụ huynh.


Tòa Kháng Án đã cho phép chính phủ Chile tặng thuốc tự do cho thiếu nữ mà không cần ý kiến ba mẹ, điều đã gây phẫn nộ từ giới nhà thờ và các bậc phụ huynh bảo thủ.

Trước giờ các bệnh viện công vẫn tặng thuốc ngừa thai cho các phụ nữ, nhưng thiếu niên buộc phải có giấy phép của ba mẹ. Và bây giờ thì khỏi cần.

MOSCCOW - Ngoại trưởng Kyrgyzstan cho hay quyết tử đánh bom xe điện ngầm của thành phố St Petersburg là dân Kyrgyzstan tên là Akbarjon Djalilov.
RIYADH - Thủ Tướng Theresa May tuyên bố: các quan hệ hợp tác thân thiết với vương quốc Saudi Arabia là vì quyền lợi an ninh và phát triển của chính UK.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: Đức và các thành viên NATO phải tăng ngân sách quốc phòng, không vì nhu cầu trấn an TT Trump mà đó là vấn đề địa chính trị,
PARIS - Cử tri khắp nước Pháp chú mục theo dõi cuộc tranh luận giữa 11 ứng viên TT vào tối Thứ Ba, là 19 ngày trước cuộc đầu phiếu vòng thứ nhất.
Hôm Thứ Hai, Mexico khởi động đàm phán với EU để cập nhật thỏa ước mậu dịch tự do mà 2 bên đã ký kết năm 2000. Cuộc đàm phán này diễn ra trong không khí cấp bách theo 1 thời biểu tăng tốc.
ST PETERSBURG - Ít nhất 11 nguời thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương trong các vụ nổ tại 2 bến xe điện ngầm của thành phố St Petersburg hôm Thứ Hai – các thông tấn Tass và Interfax đưa tin:
AMMAN - Thủ Tướng Theresa May đã tới thủ đô Amman trong chuyến công du các vương quốc Jordan và Saudi Arabia 3 ngày, với trọng tâm là an ninh và giao thương – tại Amman,
LUXEMBOURG - Trươc khi họp hội nghị tại Luxembourg hôm Thứ Hai, các ngoại trưởng Liên Âu (EU) báo trước: lãnh tụ Assad sẽ không có vai trò nào trong tương lai chính trị của đất nước Syria
BERLIN - Hơn 250 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, gồm viên chức chính quyền, viên chức ngoại giao và thân nhân xử dụng thông hành chính thức, xin làm thủ tục tị nạn với chính quyền Berlin
WARSAW - Thẩm quyền công tố Ba Lan loan báo sẽ kiện chuyên viên kiểm soát không lưu Nga về trách nhiệm trong tai nạn phi cơ chở phái đoàn TT Kaczynski năm 2010
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.