Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200600:00:00(Xem: 6512)
- GIÁO HOÀNG GẶP CÁC SỨ GIẢ HỒI
Đức Giáo Hoàng Benedict XVI (trái) chào các đặc sứ Hồi Giáo tại cung điện mùa hè ở Castelgandolfo, ngoại ô Rome hôm 25-9-2006. Ngài tiếp kiến các đặc sứ Hồi Giáo để bày tỏ ước muốn đối thoại liên tôn. Hiện diện hôm Thứ Hai là các đại sứ các nước Hồi Giáo ở Vatican và các đại diện Hồi Giáo tại Ý, cùng với vị Hồng Y Pháp Paul Poupard, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Đối Thoại Liên Tôn. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN THÁI BIỂU TÌNH
Sinh viên Thái Lan trải biểu ngữ tại Đại Học Thamasat ở Bangkok hôm 25-9-2006, trong cuộc biểu tình ngồi để phản đối cuộc đảo chánh quân sự hôm 19-9. Có khoảng 50 sinh viên biểu tình ở khuôn viên đại học để đòi phục hồi dân chủ. (AFP/Getty Images).

- NAM HÀN TÌM THUỐC TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ

Nam Hàn dự tính xài hơn 20 triệu đô la trong 10 năm tới để tài trợ các khoa học gia nghiên cứu nhằm khám phá bí quyết trẻ mãi không già. Kế hoạch này nhằm giúp người cao niên vẫn còn sức làm việc lâu hơn, để bù đắp tình hình sinh xuất tụt giảm. Dự kiến tới năm 2050, người trên 65 tuổi sẽ chiếm tới 37% dân số Nam Hàn, gây khủng hoảng tài chánh và lao động.


- IKEA THUÊ THÊM 10,000 THỢ/NĂM

Công ty hàng gia dụng IKEA loan báo sắp tới sẽ mở thêm hàng chục cửa tiệm, trong đó năm nay sẽ mở thêm 24 tiệm, thuê ít nhất thêm 10,000 nhân viên mỗi năm để đáp ứng đà tăng trưởng. Dự kiến IKEA sẽ tăng gấp đôi thương vụ chỉ trong 5 hay 6 năm tới.

- BỊ MŨI LAO XUYÊN CHÂN

Giám khảo môn thể thao điền kinh Lia Mara Lourenco đã gặp nạn thê thảm: mũi lao phóng tới xuyên thủng bàn chân của bà trong cuộc thi điền kinh toàn quốc tại Sao Paulo, Brazil hôm 24-9-2006.

- HOA HẬU VN THI GIẢI MISS WORLD

Hoa Hậu Việt Nam -- Miss Vietnam Thuy Mai Phuong -- đang tranh giải Hoa Hậu Thế Giới Miss World lần thứ 56 đang tổ chức ở Ba Lan. Cuộc thi chung kết sẽ là 30-9-2006.

- HÃNG GIÀY NIKE LỢI TỨC GIẢM 13%

Công ty trang phục thể thao Nike loan báo hôm Thứ Năm rằng lợi tức tam cá nguyệt tính tới ngày 31-8-2006 đã giảm 13%, còn 377.2 triệu đô la, từ mức 432.3 triệu đô năm trước.

CAIRO - TT al-Sisi báo trước: sẽ cưỡng chế các giới hạn về dân chủ – ông và bộ trưởng nội vụ cho hay lực luợng an ninh sẽ giải tán các cuộc biểu tình chống chính phủ.
ANKARA - Viên chức cao cấp tiết lộ: hơn 3300 tình nghi có liên quan với các tổ chức jihad, đặc biệt là ISIS, đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất
Với nhà cầm quyền Berlin, Morocco, Algeria và Tunisia không là mất an toàn vì chiến tranh, kỳ thị, nghĩa là di dân từ 3 nguồn gốc này có thể bị trục xuất dễ dàng.
Nhìn chung, các trường hợp lây bệnh sốt rét có giảm, nhưng thường tăng với muà mưa, là môi trường sinh sản của muỗi. Tại vùng quê hẻo lánh phiá tây bắc thủ đô Harare của Zimbabwe
HANOVER - Trong 1 bài phát biểu dấu ấn kết thúc 2 ngày viếng thăm cộng hoà liên bang Đức, TT Obama nhấn mạnh vào tầm quan trọng của cuộc đối tác giữa Hoa Kỳ và châu Âu,
GUANTANAMO - 1 trong những tù nhân khủng bố nguy hiểm nhất và bị giam giữ lâu ngày nhất là Ghassan al-Sharbi, theo mô tả của các điều tra viên từng thẩm vấn y
Trong đó có một nhân viên tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Bangladesh và là biên tập viên tạp chí về đồng tính luyến ái đầu tiên ở quốc gia này.
Số người 100 tuổi trở lên sẽ tăng từ 451,000 người trong năm 2015 để tới khoảng 3,676,000 người trong năm 2050, theo bản nghiên cứu của viện Pew Research Center.
BERLIN – Rửa tiền tại Đức quốc đã vượt hơn 100 tỷ Euro (113 tỷ USD) mỗi năm, theo một bản phúc trình từ Bộ Tài Chánh Đức Quốc.
Robot Uran-67 và chó trận giúp sức tìm kiếm và tháo ngòi hơn 12,000 đầu nổ các loại, gồm đạn súng cối cỡ lớn, đạn trọng pháo tầm xa, mìn chống chiến xa và mìn chống người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.