Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200600:00:00(Xem: 4255)
- GIÁO HOÀNG GẶP CÁC SỨ GIẢ HỒI
Đức Giáo Hoàng Benedict XVI (trái) chào các đặc sứ Hồi Giáo tại cung điện mùa hè ở Castelgandolfo, ngoại ô Rome hôm 25-9-2006. Ngài tiếp kiến các đặc sứ Hồi Giáo để bày tỏ ước muốn đối thoại liên tôn. Hiện diện hôm Thứ Hai là các đại sứ các nước Hồi Giáo ở Vatican và các đại diện Hồi Giáo tại Ý, cùng với vị Hồng Y Pháp Paul Poupard, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Đối Thoại Liên Tôn. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN THÁI BIỂU TÌNH
Sinh viên Thái Lan trải biểu ngữ tại Đại Học Thamasat ở Bangkok hôm 25-9-2006, trong cuộc biểu tình ngồi để phản đối cuộc đảo chánh quân sự hôm 19-9. Có khoảng 50 sinh viên biểu tình ở khuôn viên đại học để đòi phục hồi dân chủ. (AFP/Getty Images).

- NAM HÀN TÌM THUỐC TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ

Nam Hàn dự tính xài hơn 20 triệu đô la trong 10 năm tới để tài trợ các khoa học gia nghiên cứu nhằm khám phá bí quyết trẻ mãi không già. Kế hoạch này nhằm giúp người cao niên vẫn còn sức làm việc lâu hơn, để bù đắp tình hình sinh xuất tụt giảm. Dự kiến tới năm 2050, người trên 65 tuổi sẽ chiếm tới 37% dân số Nam Hàn, gây khủng hoảng tài chánh và lao động.


- IKEA THUÊ THÊM 10,000 THỢ/NĂM

Công ty hàng gia dụng IKEA loan báo sắp tới sẽ mở thêm hàng chục cửa tiệm, trong đó năm nay sẽ mở thêm 24 tiệm, thuê ít nhất thêm 10,000 nhân viên mỗi năm để đáp ứng đà tăng trưởng. Dự kiến IKEA sẽ tăng gấp đôi thương vụ chỉ trong 5 hay 6 năm tới.

- BỊ MŨI LAO XUYÊN CHÂN

Giám khảo môn thể thao điền kinh Lia Mara Lourenco đã gặp nạn thê thảm: mũi lao phóng tới xuyên thủng bàn chân của bà trong cuộc thi điền kinh toàn quốc tại Sao Paulo, Brazil hôm 24-9-2006.

- HOA HẬU VN THI GIẢI MISS WORLD

Hoa Hậu Việt Nam -- Miss Vietnam Thuy Mai Phuong -- đang tranh giải Hoa Hậu Thế Giới Miss World lần thứ 56 đang tổ chức ở Ba Lan. Cuộc thi chung kết sẽ là 30-9-2006.

- HÃNG GIÀY NIKE LỢI TỨC GIẢM 13%

Công ty trang phục thể thao Nike loan báo hôm Thứ Năm rằng lợi tức tam cá nguyệt tính tới ngày 31-8-2006 đã giảm 13%, còn 377.2 triệu đô la, từ mức 432.3 triệu đô năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị “gán mác” không đáng tin cậy, nằm trong “danh sách đen” của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. “Danh sách đen thường niên” nằm trong nỗ lực thúc đẩy “sự đáng tin cậy” của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.