Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200600:00:00(Xem: 5293)
- GIÁO HOÀNG GẶP CÁC SỨ GIẢ HỒI
Đức Giáo Hoàng Benedict XVI (trái) chào các đặc sứ Hồi Giáo tại cung điện mùa hè ở Castelgandolfo, ngoại ô Rome hôm 25-9-2006. Ngài tiếp kiến các đặc sứ Hồi Giáo để bày tỏ ước muốn đối thoại liên tôn. Hiện diện hôm Thứ Hai là các đại sứ các nước Hồi Giáo ở Vatican và các đại diện Hồi Giáo tại Ý, cùng với vị Hồng Y Pháp Paul Poupard, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Đối Thoại Liên Tôn. (AFP/Getty Images)

- SINH VIÊN THÁI BIỂU TÌNH
Sinh viên Thái Lan trải biểu ngữ tại Đại Học Thamasat ở Bangkok hôm 25-9-2006, trong cuộc biểu tình ngồi để phản đối cuộc đảo chánh quân sự hôm 19-9. Có khoảng 50 sinh viên biểu tình ở khuôn viên đại học để đòi phục hồi dân chủ. (AFP/Getty Images).

- NAM HÀN TÌM THUỐC TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ

Nam Hàn dự tính xài hơn 20 triệu đô la trong 10 năm tới để tài trợ các khoa học gia nghiên cứu nhằm khám phá bí quyết trẻ mãi không già. Kế hoạch này nhằm giúp người cao niên vẫn còn sức làm việc lâu hơn, để bù đắp tình hình sinh xuất tụt giảm. Dự kiến tới năm 2050, người trên 65 tuổi sẽ chiếm tới 37% dân số Nam Hàn, gây khủng hoảng tài chánh và lao động.


- IKEA THUÊ THÊM 10,000 THỢ/NĂM

Công ty hàng gia dụng IKEA loan báo sắp tới sẽ mở thêm hàng chục cửa tiệm, trong đó năm nay sẽ mở thêm 24 tiệm, thuê ít nhất thêm 10,000 nhân viên mỗi năm để đáp ứng đà tăng trưởng. Dự kiến IKEA sẽ tăng gấp đôi thương vụ chỉ trong 5 hay 6 năm tới.

- BỊ MŨI LAO XUYÊN CHÂN

Giám khảo môn thể thao điền kinh Lia Mara Lourenco đã gặp nạn thê thảm: mũi lao phóng tới xuyên thủng bàn chân của bà trong cuộc thi điền kinh toàn quốc tại Sao Paulo, Brazil hôm 24-9-2006.

- HOA HẬU VN THI GIẢI MISS WORLD

Hoa Hậu Việt Nam -- Miss Vietnam Thuy Mai Phuong -- đang tranh giải Hoa Hậu Thế Giới Miss World lần thứ 56 đang tổ chức ở Ba Lan. Cuộc thi chung kết sẽ là 30-9-2006.

- HÃNG GIÀY NIKE LỢI TỨC GIẢM 13%

Công ty trang phục thể thao Nike loan báo hôm Thứ Năm rằng lợi tức tam cá nguyệt tính tới ngày 31-8-2006 đã giảm 13%, còn 377.2 triệu đô la, từ mức 432.3 triệu đô năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 thông cáo báo chí của sứ quán Pháp phổ biến hôm Thứ Tư phản đối phát biểu từ TT Duterte về nguyên tắc của luật lệ tại Pháp là mọi người đuợc giả định vô tội cho tới khi bị chứng minh là có tội.
TOKYO - Tốc độ và cao độ của phi đạn Hawsong của Bắc Hàn đều là 2 yếu tố khó khăn thách thức khả năng bắn hủy, gây bối rối Nhật và khuyến khích Pyongyang
MECCA - Theo thông lệ, hàng triệu tín đồ Hồi Giáo đến thánh địa Mecca trên lãnh thổ vương quốc Saudi Arabia để thực hành các nghi thức tôn giáo theo truyền thống cổ gọi là Hajj,
PARIS - Trong khi bão Harvey trở lại đổ bộ bờ Vịnh Mexico sau khi gây ngập lụt rộng lớn từ Texas tới Louisiana, các khoa học gia nói: bão dữ như bão Harvey là phù hợp với hiện tượng tăng nhiệt của khí quyển,
KIEV - Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên Đức, ĐS Kurt Volker, đại diện Hoa Kỳ trong các đàm phán về Ukraine, khẳng định: Washington không điều đình riêng với Moscow,
WASHINGTON - Tuyên bố của TT Trump phát từ Bạch Ốc khẳng định: đã sẵn sàng mọi biện pháp, kể cả hành động quân sự, để ứng phó với nguy cơ từ Bắc Hàn.
Trong vài tuần lễ qua, muà mưa hàng năm gây ra lũ lụt gây thiệt mạng hơn 1000 người tại Ấn Độ, Bangladesh và Nepal, buộc hàng triệu dân trong vùng di tản.
JERUSALEM - Trong chuyến đi Israel đầu tiên ở vai trò lãnh đạo tổ chức quốc tế hơn 190 thành viên, ông TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào hoà đàm để tìm kiếm kết thúc hoà bình
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Ba, thứ trưởng quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố: trọng tâm trong cuộc tập trận Zapad 2017 là chống khủng bố, và là phòng thủ về bản chất, không nhắm 1 kẻ thù cụ thể nào.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (hay EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố hôm Thứ Ba: chính quyền Erdogan bị quy trách nhiệm hoàn toàn về tan vỡ cuộc thuơng luợng cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.