Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200600:00:00(Xem: 4826)

Tin Vắn Thế Giới

Một trực thăng của Ty Cảnh Sát New York bay xem xét trong khi khói tuôn ra từ một căn chung cư tòa nhà chọc trời ở Manhattan sau khi bị một phi cơ nhỏ lao vào hôm 11-10-2006 tại New York, làm chết ít nhất 2 người. (AFP/Getty Images)

- THÁI LAN VẪN CÒN LỤT LỚN

Một nhà sư đi trong nước lụt tới thăm ngôi chợ bán các tượng Phật tại Bangkok hôm 11-10-2006. Nước lụt nhiều nơi tại Thái Lan. Tại Bangkok, nhà vua đã cho phép khơi nước lụt vào khu đất riêng của vua để thủ đô Bangkok có chỗ thoát nước lụt. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA GIAO CHIẾN LỚN

Có ít nhất 85 người đã chết và hơn 400 người bị thương khi cuộc tấn công quân sự nhắm vào loạn quân Hổ Tamil ở phía bắc Sri Lanka. Giao chiến dữ dội khi loạn quân quyết giữ chiến khu này, giữa lúc phi cơ Kfir do Israel chế tạo dội bom và các giang tốc đỉnh Hải Quân Sri Lanka nã đạn yểm trợ cho cuộc chiến lâu suốt 6 giờ. Có 38 lính và 6 sĩ quan tử trận cùng với 400 lính bị thương, trong khi một số lính mất tích. (AFP/Getty Images)

- TRIỂN LÃM NHIẾP ẢNH Ở VIETBAO GALLERY

Nhiều sinh viên ngành nhiếp ảnh đại học Cypress College tới xem các tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm tại Việt Báo Gallery những ngày qua. Cuộc triển lãm nhiếp ảnh có tên là Perspectives tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683, sẽ còn trưng bày đến Thứ Sáu 13-10-2006. Đây là các tác phẩm nhiếp ảnh được đánh giá là tân kỳ, sáng tạo, đầy cảm xúc...

- PHÁP: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 13 NGƯỜI CHẾT

Một chuyến xe lửa hành khách đã đụng vào một xe lửa hàng hóa gần trạm xe thị xã Zoufftgen, Pháp quốc hôm 11-10-2006. Khoảng 13 người chết.

- ẤN ĐỘ SẼ DẠY VỀ SEX CHO TRẺ EM TỪ 5 TUỔI

Các trường học tại đất nứơc Ấn Độ bảo thủ sẽ dạy trẻ em từ 5 tuổi trở lên về các vấn đề như vệ sinh tình dục và ma túy kể từ năm tới, nhằm gây ý thức về các hiểm nguy các em gặp phải trong một xã hội đang biến đổi.

- HOME DEPOT SẼ CHI 350 TRIỆU CHIÊU DỤ KHÁCH HÀNG

Công ty Home Depot Inc. đã nói sẽ xài 350 triệu đô trong nửa sau của năm nay nhằm thu hút khách hàng giữa lúc thị trường nhà cửa Hoa Kỳ nguội dần làm thương vụ của hãng giảm đi. Trong quý thứ nhì, thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã giảm 0.2% và Home Depot nói thương vụ bán lẻ ở các tiệm trong quý đầu đã không như ý. Home Depot có hơn 2,000 tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
BRUSSELS - Kế hoạch thành lập vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới đã giải tỏa trở ngại quan trọng khi dự thảo thương ước Nhật-Liên Âu được thông qua tại ủy ban thương mại quốc tế của QH Châu Âu.
Á Châu có thể gặt hái nhiều lợi ích trong sự phát triển sức khỏe, môi trường, nông nghiệp và kinh tế nếu các chính quyền thực hiện 25 chính sách như cấm đốt phế thải gia đình và cắt giảm thải khí kỹ nghệ, theo một phúc trình của Liên Hiệp Quốc được công bố hôm Thứ Ba, 30 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.