Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200600:00:00(Xem: 7124)

Tin Vắn Thế Giới

Một trực thăng của Ty Cảnh Sát New York bay xem xét trong khi khói tuôn ra từ một căn chung cư tòa nhà chọc trời ở Manhattan sau khi bị một phi cơ nhỏ lao vào hôm 11-10-2006 tại New York, làm chết ít nhất 2 người. (AFP/Getty Images)

- THÁI LAN VẪN CÒN LỤT LỚN

Một nhà sư đi trong nước lụt tới thăm ngôi chợ bán các tượng Phật tại Bangkok hôm 11-10-2006. Nước lụt nhiều nơi tại Thái Lan. Tại Bangkok, nhà vua đã cho phép khơi nước lụt vào khu đất riêng của vua để thủ đô Bangkok có chỗ thoát nước lụt. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA GIAO CHIẾN LỚN

Có ít nhất 85 người đã chết và hơn 400 người bị thương khi cuộc tấn công quân sự nhắm vào loạn quân Hổ Tamil ở phía bắc Sri Lanka. Giao chiến dữ dội khi loạn quân quyết giữ chiến khu này, giữa lúc phi cơ Kfir do Israel chế tạo dội bom và các giang tốc đỉnh Hải Quân Sri Lanka nã đạn yểm trợ cho cuộc chiến lâu suốt 6 giờ. Có 38 lính và 6 sĩ quan tử trận cùng với 400 lính bị thương, trong khi một số lính mất tích. (AFP/Getty Images)

- TRIỂN LÃM NHIẾP ẢNH Ở VIETBAO GALLERY

Nhiều sinh viên ngành nhiếp ảnh đại học Cypress College tới xem các tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm tại Việt Báo Gallery những ngày qua. Cuộc triển lãm nhiếp ảnh có tên là Perspectives tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683, sẽ còn trưng bày đến Thứ Sáu 13-10-2006. Đây là các tác phẩm nhiếp ảnh được đánh giá là tân kỳ, sáng tạo, đầy cảm xúc...

- PHÁP: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 13 NGƯỜI CHẾT

Một chuyến xe lửa hành khách đã đụng vào một xe lửa hàng hóa gần trạm xe thị xã Zoufftgen, Pháp quốc hôm 11-10-2006. Khoảng 13 người chết.

- ẤN ĐỘ SẼ DẠY VỀ SEX CHO TRẺ EM TỪ 5 TUỔI

Các trường học tại đất nứơc Ấn Độ bảo thủ sẽ dạy trẻ em từ 5 tuổi trở lên về các vấn đề như vệ sinh tình dục và ma túy kể từ năm tới, nhằm gây ý thức về các hiểm nguy các em gặp phải trong một xã hội đang biến đổi.

- HOME DEPOT SẼ CHI 350 TRIỆU CHIÊU DỤ KHÁCH HÀNG

Công ty Home Depot Inc. đã nói sẽ xài 350 triệu đô trong nửa sau của năm nay nhằm thu hút khách hàng giữa lúc thị trường nhà cửa Hoa Kỳ nguội dần làm thương vụ của hãng giảm đi. Trong quý thứ nhì, thương vụ ở các tiệm mở cửa ít nhất 1 năm đã giảm 0.2% và Home Depot nói thương vụ bán lẻ ở các tiệm trong quý đầu đã không như ý. Home Depot có hơn 2,000 tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cuộc vận động không tiếp đón TT Donald Trump tại vương quốc Anh thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký tán đồng – số người tẩy chay TT thứ 45 của Hoa Kỳ tăng nhanh từ khi ông ký sắc lệnh hạn chế các chương trình tị nạn.
QUEBEC - 6 người chết và 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại đền Hồi Giáo của thành phố Quebec (Canada) hồi tối chủ nhật khi 50 người dự lễ cầu kinh – 1 nghi can bị bắt tại chỗ và 1 người khác bị bắt gần đó.
ABU DHABI - Lệnh cấm nhập cảnh người Hồi Giáo 7 nước ban hành bằng sắc lệnh của TT Donald Trump hôm Thứ Sáu gây rối loạn các hãng hàng không quốc tế
LONDON - Ngoài công dân của 7 nước Hồi Giáo là đối tượng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 tháng, các nhà lãnh dặo của nhiều nước khác đã lên tiếng phản đối TT Donald Trump – ngoại trưởng Boris Johnson của vương quốc UK mô tả hành động của Washington là gây chia rẽ, là sai.
Trong nỗ lực giải thoát các trang mạng khỏi các tin vịt, Google đã cấm gần 200 chủ báo từ mạng lưới quảng cáo của họ trong quý 4 của năm 2016.
Một thế giới mới trong trái táo sẽ đến trong các chợ ở miền Trung Tây trong tháng 2. Công ty Canada Okanagan sẽ bắt đầu bán trái táo “Phương Bắc” mà đã được biến đổi gene để chống nâu [sâu làm hư], theo tường trình từ CBC.
GENEVA -- Thiệt hại kinh tế vì bạo lực và chiến tranh đối với kinh tế thế giới là 13.6 ngàn tỷ USD trong năm 2015, theo một bản phúc trình từ viện nghiên cứu kinh tế và hòa bình Institute for Economics and Peace (IEP).
MONTREAL, Canada – Chuyện xảy ra ở Canada… hẳn là cũng tương tự ở Hoa Kỳ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Nam Hàn Yoo Il-ho hôm thứ Năm (26/1)
TAIPEI, Đài Loan – Công ty Đài Loan Foxconn chuyên thầu sản xuất iPhone cho công ty Apple và các thiết bị điện tử khác, cho biết đang xem xét đầu tư 7 tỷ USD vào một nhà máy Hoa Kỳ để sản xuất các tấm màn hình và như thế sẽ tạo ra nhiều tới 50,000 việc làm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.