Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200600:00:00(Xem: 4742)

Tin Vắn Thế Giới

Các thiếu niên Iraq vui mừng nhảy múa kế bên 1 chiếc quân xa Anh Quốc bốc cháy ở Basra hôm 16-10-2006. Xe này bị hỏa tiễn bắn cháy khi đậu ngoài 1 trụ sở đảng ở Basra. (AFP/Getty Images)

- Á CHÂU THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NHẠC

Công ty đĩa nhạc Hoa Kỳ Warner Music nói rằng Châu Á bây giờ đã thành lực đẩy cho nhu cầu dịch vụ âm nhạc trên điện thoại di động. Nam Hàn và Nhật Bản đang chiếm ngự thị trường nhạc di động, và Châu Á Thái Bình Dương giữ thị trường lớn nhất cho dịch vụ hạ tải nhạc vào máy điện thoại di động, với thương vụ 3.2 tỉ đô la năm 2005.

- TARGET CUNG ỨNG DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY

Hệ thống tiệm Target Corp. hôm Thứ Hai loan báo sẽ cung ứng dịch vụ bảo trì nới rộng cho các sản phẩm điện tử. Dịch vụ này sẽ có 4 giá: $19 cho sản phẩm bán dưới $200; $29 cho sản phẩm từ $200 tới $500; $59 cho sản phẩm từ $500 tới $1,000; và $79 cho sản phẩm $1,000 trở lên. Dịch vụ bảo trì có hạn 3 năm.

- VN SẼ VÀO WTO NGÀY 7-11-2006

Việt Nam dự kiến sẽ trở thành thành viên Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO vào ngày 7-11-2006 vì các thỏa thuận đa phương đã hoàn tất xong. Việt Nam, nước có kỹ nghệ may dệt xuất cảng lớn, đã thương thuyết xin vào WTO từ 12 năm nay. Bây giờ dự kiến sẽ chính thức gia nhập WTO 30 ngày sau khi phê chuẩn. Không nghe ai nhắc gì nữa tới câu nói “vào WTO như lấy vợ, trễ 1 năm cũng chẳng sao...”

- 50 NGÀY CÔ LẬP, KHÔNG ĂN GÌ HẾT

Người đàn ông trong căn nhà nhựa trong suốt là Agassi Vartanian, chụp ảnh trong ngày cuối của cuộc biểu diễn 50 ngày sống cô lập và tuyệt thực để sẽ xin vào sách Kỷ Lục Thế Giới Guiness tại Schluesselburg, 40 km (24 dặm) phía tây St.Petersburg, Nga.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.