Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200600:00:00(Xem: 4388)

Tin Vắn Thế Giới

Các thiếu niên Iraq vui mừng nhảy múa kế bên 1 chiếc quân xa Anh Quốc bốc cháy ở Basra hôm 16-10-2006. Xe này bị hỏa tiễn bắn cháy khi đậu ngoài 1 trụ sở đảng ở Basra. (AFP/Getty Images)

- Á CHÂU THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NHẠC

Công ty đĩa nhạc Hoa Kỳ Warner Music nói rằng Châu Á bây giờ đã thành lực đẩy cho nhu cầu dịch vụ âm nhạc trên điện thoại di động. Nam Hàn và Nhật Bản đang chiếm ngự thị trường nhạc di động, và Châu Á Thái Bình Dương giữ thị trường lớn nhất cho dịch vụ hạ tải nhạc vào máy điện thoại di động, với thương vụ 3.2 tỉ đô la năm 2005.

- TARGET CUNG ỨNG DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY

Hệ thống tiệm Target Corp. hôm Thứ Hai loan báo sẽ cung ứng dịch vụ bảo trì nới rộng cho các sản phẩm điện tử. Dịch vụ này sẽ có 4 giá: $19 cho sản phẩm bán dưới $200; $29 cho sản phẩm từ $200 tới $500; $59 cho sản phẩm từ $500 tới $1,000; và $79 cho sản phẩm $1,000 trở lên. Dịch vụ bảo trì có hạn 3 năm.

- VN SẼ VÀO WTO NGÀY 7-11-2006

Việt Nam dự kiến sẽ trở thành thành viên Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO vào ngày 7-11-2006 vì các thỏa thuận đa phương đã hoàn tất xong. Việt Nam, nước có kỹ nghệ may dệt xuất cảng lớn, đã thương thuyết xin vào WTO từ 12 năm nay. Bây giờ dự kiến sẽ chính thức gia nhập WTO 30 ngày sau khi phê chuẩn. Không nghe ai nhắc gì nữa tới câu nói “vào WTO như lấy vợ, trễ 1 năm cũng chẳng sao...”

- 50 NGÀY CÔ LẬP, KHÔNG ĂN GÌ HẾT

Người đàn ông trong căn nhà nhựa trong suốt là Agassi Vartanian, chụp ảnh trong ngày cuối của cuộc biểu diễn 50 ngày sống cô lập và tuyệt thực để sẽ xin vào sách Kỷ Lục Thế Giới Guiness tại Schluesselburg, 40 km (24 dặm) phía tây St.Petersburg, Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.