Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200600:00:00(Xem: 7285)
Tin Vắn Thế Giới

- BIỂU TÌNH VÌ NHÂN QUYỀN
Các nhà hoạt động nhân quyền Phần Lan đã mang biểu ngữ với hình chân dung nhà báo Nga bị thảm sát Anna Politkovskaya, người từng chỉ trích dữ dội Tổng Thống Nga Vladimir Putin, tới biểu tình trứơc ngôi nhà Sibelius tại Lahti, Phần Lan hôm 20-10-2006. Nhà báo Politkovskaya, bị ám sát ngoài căn chung cư Moscow của bà hôm 7-10, lúc đó đang điều tra vi phạm nhân quyền tại Chechnya. Hầu hết trong 42 nhà báo bị giết tại Nga từ 1992 là bị giết thuê, trong đó có 13 phóng viên bị giết từ khi Putin lên cầm quyền. (AFP/Getty Images)

- BÉ THƠ GỬI QUÀ ỦY LẠO CHIẾN SĨ

TT Bush (trái) ngồi kế bên cô bé Bailey Reese, 10 tuổi, ngụ ở Niceville, Florida, người sáng lập Hero Hugs, một tổ chức chuyên gửi các gói quà ủy lạo chiến  binh Mỹ đi tác chiến hải ngoại. Tổ chức của cô bé Bailey đã gửi tổng cộng 17,000 gói quà ra ngoài Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG FINNAIR MỪNG HẾT ĐÌNH CÔNG

Cuộc đình công 2 ngày của các tiếp viên hàng không hãng Finnair đã kết thúc sau khi ký hợp đồng giữa công đoàn và ban giám đốc. Hàng không này bị tê liệt 48 giờ vì đình công. Mỗi ngày đình công làm hãng Finnair mất thương vụ 2.9 triệu đô la.

- CỰU TT CARTER XUỐNG PHỐ VẬN ĐỘNG CHO CON

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter (giữa) gặp gỡ các công nhân của hãng Sierra Health Services trong khi vận động bầu cử cho con trai là Jack Carter, ứng viên tranh cử Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, tại Las Vegas, Nevada hôm 20-10-2006. Cựu TT Carter hy vọng sẽ giúp người con trưởng của ông trong cuộc tranh cử gian nan này.

- TRUNG QUỐC: 20.3 TRIỆU DÂN HỒI GIÁO

Những người Hồi Giáo Trung Quốc cũng đang tới gần những ngaỳ cuối trong tháng chay tịnh Ramadan, và Thứ Sáu 20-10-2006 vừa qua là Thứ Sáu cuối cùng trong tháng chay. Hoa Lục hiện có 20.3 triệu người Hồi Giáo, so với toàn cầu thì đó là một trong những khối dân Hồi Giáo đông đúc. Tuy sống trải khắp Hoa Lục, nhưng các nơi tụ về đông dân Hồi Giáo Trung Quốc là các tỉnh Ningxia, Xinjiang hay Gansu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
Con người càng đối diện nhiều nghịch cảnh thì họ càng bắt đầu hút thuốc lá và khó bỏ thuốc lá hơn, theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Mỹ đang ra sức giúp Đài Loan về an ninh... Bản tin RTI kể: Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn yêu cầu đơn vị an ninh quốc gia tích cực chống lại sự tấn công của chủ nghĩa phi tự do công nghệ cao.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đổ lỗi cho Mỹ... Bản tin KBS của Nam Hàn ghi nhận rằng truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin, trong Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều diễn ra ngày 25/4 tại thành phố Vladivostok của Nga, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un khẳng định rằng hòa bình và an ninh bán đảo Hàn Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai.
WASHINGTON - Khi bị chất vấn về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” của đoàn Mueller tại Council on Foreign Relations, giám đốc FBI Christopher Wray tuyên bố “Nga là mối đe dọa phản gián rất đáng kể”.
BOGOTA - Hàng ngàn người Colombia tuần hành tại thủ đô, tràn ngập công viên chính để phản đối chính quyền về giảm ngân sách giáo dục và thay đổi phúc lợi hưu dưỡng.
BAGHDAD - Iraq mắc kẹt giữa tình thế căng thẳng giữa cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ. Giao thương hàng năm giữa Iran và Iraq trị giá 13 tỉ MK và Iraq lệ thuộc về năng lượng – cuộc trừng phạt của Hoa Kỳ gây phức tạp các quan hệ giữa Baghdad và Tehran.
BAGHDAD - Iraq mắc kẹt giữa tình thế căng thẳng giữa cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ. Giao thương hàng năm giữa Iran và Iraq trị giá 13 tỉ MK và Iraq lệ thuộc về năng lượng – cuộc trừng phạt của Hoa Kỳ gây phức tạp các quan hệ giữa Baghdad và Tehran.
MANILA - Quyền bộ trưởng truyền thông Eliseo Rio tuyên bố bên lề hội thảo “Một Đai, Một Đường”: sau 10 năm hoạt động, Huawei không gây quan ngại về an ninh với Philippines – bà Rio nhấn mạnh “Không có bằng chứng để quan ngại”.
CARACAS - Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát loan báo 1 dân biểu bị bắt, là xâm phạm quyền bãi miễn của viên chức Lập Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.