Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/11/200600:00:00(Xem: 3259)

Tin Vắn Thế Giới

- TRẺ EM DI DÂN DIỄN HÀNH, THƯ GỬI TT BUSH

Những người lập trường ân xá di dân đã cùng với khoảng 40 trẻ em diễn hành tới Tòa Bạch Ốc hôm 3-11-2006. Tất cả các trẻ em này đều là công dân Mỹ, mang theo các lá thư gửi lên TT Bush trong đó xin cho bố mẹ các em, những di dân bất hợp pháp, đừng bị trục xuất. (AFP/Getty Images)

- BOSNIA: CŨNG TƯNG BỪNG NHU LIỆU DỎM

Có tới 69% nhu liệu điện toán bán ra tại Bosnia hồi năm ngoaí là đồ dỏm, đồ sao chép lậu, làm các công ty Mỹ thiệt hại nhiều triệu đô la. Như thế là gấp đôi tỉ lệ trung bình khắp vùng Âu Châu xài nhu liệu sao chép lậu chỉ chừng 30%. Nhưng như thế còn đỡ hơn tại Việt Nam và Trung Quốc tỉ lệ xài phần mềm dỏm lên tới hơn 90%. (AFP/Getty Images)

- HÃNG FEDEX LÊN GIÁ VẬN CHUYỂN

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx loan báo hôm Thứ Sáu rằng sẽ tăng giá gửi hạng tốc hành theo tiêu chuẩn FedEx Express khoảng 3.5%, bắt đầu hiệu lực ngày 1-1-2007. Phát ngôn nhân cho biết là FedEx hy vọng hãng đối thủ chính là UPS sẽ cùng tăng giá tương tự.

- CANADA: GẤU LÊN BỜ CHƠI, CHỜ MÙA ĐÔNG

Các chú gấu lên ven bờ chơi đùa gần Churchill, Manitoba, Canada, hôm 3-11-2006. Các chú gấu này đang lên bờ chơi, chờ ngọn gió mùa đông sắp thổi vào Vịnh Hudson và mặt nước sẽ đóng băng. Khi  nào băng đóng mặt hồ, gấu sẽ lên đùa nghịch, săn cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.