Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200600:00:00(Xem: 15134)

Tin Vắn Thế Giới

- BANGLADESH: XUỐNG ĐƯỜNG

Các nhà hoạt động của khối 4 đảng dẫn đầu bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia biểu tình tại Dhaka hôm 1-11-2006, tố đảng đối thủ là Awami League về các hỗn loạn chính trị mới đây. Chính phủ lâm thời Bangladesh có nhiệm vụ tổ chức bầu cử vào tháng 1-2007 chỉ huy bởi hội đồng cố vấn 10 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức đêm 31-10-2006 trong lúc bạo động chính trị đã làm chết tới 23 người từ khi chính phủ cũ mãn nhiệm kỳ. (AFP/Getty Images)

- BẮC KINH CẤM 740,000 XE VÀO

Bắc Kinh đang thực tập về giao thông để đón Thế Vận 2008, buộc hơn 740,000 xe hơi xa các đường phố Bắc Kinh. Hơn phân nửa xe chính phủ sẽ bị cấm chạy trên đường phố trong thời gian có Diễn Đàn Hợp Tác Trung Quốc - Phi Châu các ngày 4-5 tháng 11, và chủ xe tư nhân được khuyên  nên đi xe buýt hay xe đạp. Ăn mày bị bố ráp, đưa về các trung tâm. (AFP/Getty Images)

- MASTERCARD TĂNG LỢI TỨC

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, chủ thương hiệu tín dụng lớn thứ nhì Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý ba tăng 82%. Lập tức giữa ngày Thứ Tư, cổ phiếu hãng tăng gần 16%. MasterCard có thương vụ quý ba tăng 15% để tới 502 tỉ đô la.

- SÂN GÔN BẮC HÀN VẮNG KHÁCH

Các sân gôn Bắc Hàn nơi rặng Núi Kim Cương, kế bên khu phi quân sự, nơi chia đôi hai miền Nam và Bắc Hàn, lại mất khách từ khi có chuyện Bắc Hàn thử bom nguyên tử và Mỹ phong tỏa tài chánh Bắc Hàn. Công ty Nam Hàn Emerson Pacific đã bơm 74.12 triệu Mỹ Kim vào dự án sân gôn tại nơi cảnh đẹp Triều Tiên này, thú nhận là ngay cả những người Nam Hàn đã mua thẻ hội viên cũng vẫn lo ngại.

- THỊ TRƯỜNG NHẠC LATINO BÙNG NỔ

Âm nhạc Latino đã trở thành một thị trường hứa hẹn. Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư đã tung ra dịch vụ iTunes Latino, làm một cửa tiệm trên Internet tại Hoa Kỳ để bán nhạc, phim, sách âm thanh nói tiếng Tây Ban Nha. Hiện thời iTunes Store có hơn 3.5 triệu ca khúc, 65,000 đoạn phim, 20,000 sách âm thanh, hơn 5,000 đĩa nhạc hình và 250 chương trình truyền hình.

GENEVA - Biện lý của hạt Zurich tại nước Đức ra lệnh cho cảnh sát bắt viện chủ của 1 đền Hồi Giáo gần Zurich sau khi ông ta bị tố cáo hô hào tín đồ giết đồng đạo từ chối dự cầu nguyện của cộng đồng.
MOSCOW - Nhân viên giúp việc văn phòng của Amnesty International tại thủ đô Nga báo tin: giới chức địa phương Moscow buộc đóng cửa hôm Thứ Tư, không báo trước – khoá bị thay và điện bị cắt từ giữa đêm.
BEIJING - Chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Cộng xuất hiện lần đầu tiên trên không phận của hội chợ hàng không Zhuhai (ở tỉnh Giangdong) nơi tập trung các nhà sản xuất và khách hàng mua phi cơ.
SEOUL - Bà Choi Soon-sil, phụ tá và là bạn lâu đời của TT Park Geun-hye, đã bị bắt giam khẩn cấp sau khi bị thẩm vấn về sự dự phần trong chính sự – diễn biến này mở rộng thêm tai tiếng chính trị xoay quanh bà Park.
CAPETOWN - Giáo sĩ Muhsin Hendricks cố tìm cách thay đổi các khái niệm sai lạc về đạo Hồi từ 20 năm – ông là người đồng tính và tin rằng đồng tính luyến ái không mâu thuẫn với giáo lý của đạo Hồi.
MOSCOW - Khả năng tái tục đàm phán về Syria trong tương lai là bất khả vì không thể thương luợng với quân nổi dậy, là tuyên bố hôm Thứ Ba của bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu
ANKARA - 5, 6 ký giả và viên chức toà soạn bị cảnh sát bắt giam, nhưng nhật báo Cumhuriyet của đối lập Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không đầu hàng, không im tiếng
BAGHDAD - Phóng viên theo chân lực luợng tái chiếm Mosul báo tin: mũi tiến quân ở mặt đông thành phố bị chống cự quyết liệt tại khu phố Kukjali thuộc nội thành
BERLIN - Truyền thông Đức tìm hiểu nhận xét của 5 thành phần công dân về cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 tại Hoa Kỳ và thấy 86% muốn bầu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.
BEIJING - Truyền thông trong nước báo tin: nổ mỏ than tại vùng tây nam Hoa Lục hôm Thứ Hai gây thiệt mạng 15 người và 18 nguời mất tích – thông tấn Xinhua cho biết lực luợng cứu nạn hơn 200 người
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.