Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200600:00:00(Xem: 15773)

Tin Vắn Thế Giới

- BANGLADESH: XUỐNG ĐƯỜNG

Các nhà hoạt động của khối 4 đảng dẫn đầu bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia biểu tình tại Dhaka hôm 1-11-2006, tố đảng đối thủ là Awami League về các hỗn loạn chính trị mới đây. Chính phủ lâm thời Bangladesh có nhiệm vụ tổ chức bầu cử vào tháng 1-2007 chỉ huy bởi hội đồng cố vấn 10 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức đêm 31-10-2006 trong lúc bạo động chính trị đã làm chết tới 23 người từ khi chính phủ cũ mãn nhiệm kỳ. (AFP/Getty Images)

- BẮC KINH CẤM 740,000 XE VÀO

Bắc Kinh đang thực tập về giao thông để đón Thế Vận 2008, buộc hơn 740,000 xe hơi xa các đường phố Bắc Kinh. Hơn phân nửa xe chính phủ sẽ bị cấm chạy trên đường phố trong thời gian có Diễn Đàn Hợp Tác Trung Quốc - Phi Châu các ngày 4-5 tháng 11, và chủ xe tư nhân được khuyên  nên đi xe buýt hay xe đạp. Ăn mày bị bố ráp, đưa về các trung tâm. (AFP/Getty Images)

- MASTERCARD TĂNG LỢI TỨC

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, chủ thương hiệu tín dụng lớn thứ nhì Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý ba tăng 82%. Lập tức giữa ngày Thứ Tư, cổ phiếu hãng tăng gần 16%. MasterCard có thương vụ quý ba tăng 15% để tới 502 tỉ đô la.

- SÂN GÔN BẮC HÀN VẮNG KHÁCH

Các sân gôn Bắc Hàn nơi rặng Núi Kim Cương, kế bên khu phi quân sự, nơi chia đôi hai miền Nam và Bắc Hàn, lại mất khách từ khi có chuyện Bắc Hàn thử bom nguyên tử và Mỹ phong tỏa tài chánh Bắc Hàn. Công ty Nam Hàn Emerson Pacific đã bơm 74.12 triệu Mỹ Kim vào dự án sân gôn tại nơi cảnh đẹp Triều Tiên này, thú nhận là ngay cả những người Nam Hàn đã mua thẻ hội viên cũng vẫn lo ngại.

- THỊ TRƯỜNG NHẠC LATINO BÙNG NỔ

Âm nhạc Latino đã trở thành một thị trường hứa hẹn. Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư đã tung ra dịch vụ iTunes Latino, làm một cửa tiệm trên Internet tại Hoa Kỳ để bán nhạc, phim, sách âm thanh nói tiếng Tây Ban Nha. Hiện thời iTunes Store có hơn 3.5 triệu ca khúc, 65,000 đoạn phim, 20,000 sách âm thanh, hơn 5,000 đĩa nhạc hình và 250 chương trình truyền hình.

MELBOURNE - Chánh án Michael Croucher tại thành phố Melbourne mô tả kế hoạch hành động của bị cáo Sevdet Ramadan Besim 19 tuổi là cổ vụ bạo động jihad,
SEOUL - Trong lúc giới lãnh đạo của 20 nền kinh tế họp tại Hangzhou, Bắc Hàn phóng phi đạn tới Biển Nhật Bản hôm Thứ Hai, đưa tới các chỉ trích từ nhiều hướng
HONG KONG - Các nhà tranh đấu trẻ thắng trong cuộc tuyển cử HĐ Lập Pháp của đặc khu Hong Kong – homuốn giành quyền tự trị rộng lớn hơn cho đặc khu, và thay đổi cách mà lục địa cai trị Hong Kong.
KABUL - Thẩm quyền y tế loan báo 5 người chết và 15 bị thương trong 1 vụ nổ bom đôi tại thủ đô – truyền thông ghi nhận bom nổ gần Bộ quốc phòng.
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.
DAMASCUS - Gần 40 người chết trong các vụ đánh bom khu vực dưới quyền kiểm soát của chính quyền Assad, từ Homs đến Tartus, Hasakek và vùng ven thủ đô Damascus.
MISRATA - Trường không quân của Libya tại thành phố Misrata đã biến thành căn cứ quan trọng trong cuộc chiến chống lại "tổ chức gọi là nhà nước Hồi Giáo – ISIS".
JERUSALEM - Văn phòng chính phủ Israel báo tin: Thủ Tướng Benjamin Netanyahu thảo luận với ông Mikhail Bogdanov, đại diện của TT Putin tại Trung Đông,
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran loan báo: các ngân hàng tư Middle East Bank và Sina Bank sẽ mở chi nhánh tại thành phố Munich thuộc tỉnh bang Bavaria của Đức,
ANKARA - TT Tayyip Erdogan loan báo hôm Thứ Hai: sẽ đề nghị với Nga và Hoa Kỳ thiết lập vùng cấm bay tại miền bắc Syria sau khi lực luợng của ISIS áp sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bị đẩy lui.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.