Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200200:00:00(Xem: 7493)
ĐỨC GIÁO HOÀNG SẼ VỀ HƯU"
Trong khi sắp tới sinh nhật thứ 82 của Ngài, cuộc tranh luận về khả thể về hưu của Đức Giaó Hoàng John Paul lại khởi lên. Và nếu Ngài hồi hưu, thì khi nào"
Tòa Thánh Vatican vẫn nói là không có chuyện đó.
Nhưng hai vị hồng y lại tiết lộ rằng có thể, nếu sức khỏe Đức Giaó Hoàng yếu hơn, thì Ngài có thể từ chức vào ngày nào đó.

1 LM MỸ MANG TAI TIẾNG TỰ TỬ
SILVER SPRING - Linh mục Alfred Bietighofer, 64 tuổi, từ nhiệm gần 3 tuần trước đây ở giáo xứ St Andrew, thị xã Bridgeport (Connecticut), vì những tố giác lạm dụng tình dục, đã treo cổ chết trong bệnh viện tâm thần. Ông được gửi tới đây để được thẩm định tình trạng tâm thần. Đây là vụ tự sát thứ nhì kể từ ngày nổ ra các vụ tai tiếng tình dục của giới tu sĩ công giáo tại Hoa Kỳ. Các viên chức giáo hội cho biết có 2 người đàn ông thông báo với giáo phận rằng họ bị lạm dụng tình dục ở tuổi thiếu niên hồi cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980. Ông Bietoghofer đã từ nhiệm hôm 29-3. Ông phục vụ tại giáo xứ Bridgeport từ năm 1965, sau ngày thụ phong linh mục.

ANH VÀO WORLD CUP, EM THƯƠNG


Các cô ủng hộ viên bóng đá Trung Hoa nhảy múa hỗ trợ cho đội nhà trong trận giao hữu tiền World Cup chống lại Uruguay tại Shenyang, thủ phủ tỉnh Liaoning, hôm 16-5-2002. Trung Quốc, lần đầu tiên mới vào được World Cup sau 44 năm bị đẩy ra, đã vào Bảng C, để cùng so giày với Ba Tây, Thổ Nhĩ Kỳ, và Costa Rica.

MƯA LỚN, VỠ ĐÊ, ILLINOIS NGẬP LỤT
Anh Roy Lee Brown lái chiếc ghe máy quanh ngôi nhà ngập nước của ông hôm thứ sáu 17-5 tại Chanderville, Ill. Mưa lớn tuần trước, làm Sông Sangamon tràn bờ, ngập lụt nhiều khu vực phía Trung Illinois sau khi 1 bờ đê phía Tây bị vỡ đêm thứ tư.

5,000 NHÂN VIÊN BELLSOUTH BỊ SA THẢI
Công nhân Darrell Townson của công ty BellSouth đã bước ra khỏi văn phòng Atlanta BellSouth hôm thứ sáu 17-5-2002 buồn kể gì, sau khi hãng BellSouth loan báo kế hoạch cắt giảm từ 4,000 tới 5,000 nhân viên. Hồi tháng 10, BellSouth cắt giảm 3,000 nhân viên văn phòng, và tháng 12, đã cắt thêm 1,200 kỹ thuật viên và thư ký trong lĩnh vực dịch vụ.

A PHÚ HÃN: DÂN LẠI TRỒNG MA TÚY NỮA
Dân chúng bắt đầu tưng bừng gặt hái cánh đồng 2,400 mét vuông trồng cây nha phiến ở phía Tây Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ sáu 17-5-2002. Tại nhiều nơi, chính phủ còn có khả năng đi phá hủy các cánh đồng ma túy, nhưng ở Nam Kandahar thì chịu thua, vì không đủ ngân sách bổ túc lính cho chiến dịch bố ráp các cánh đồng ma túy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.