Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/02/200300:00:00(Xem: 6082)
COKE BÁM RỄ TRUNG QUỐC
Coca-Cola, công ty nước uống lớn nhất thế giới, sẽ tìm cách biến Trung Quốc thành thị trường lớn nhất của hãng trong vòng 10 năm tới. Hiện Trung Quốc nguyên là thị trường lớn thứ 6 của hãng nhưng đã tiến lên vị trí thứ 5 năm nay. Công ty đang mở chiến dịch để biến năm 2003 là Năm Của Coca-Cola (Year of Coke) và sẽ tập trung vào nước uống có hơi ga, sau khi năm ngoái quảng cáo nước không ga. Năm ngoái, thương vụ Coca-Cola tại Trung Quốc tăng 14%, và năm nay chắc chắn cũng tăng 2 hàng số.

THẶNG DƯ MẬU DỊCH PHÁP QUỐC TĂNG 30%
Thặng dư mậu dịch Pháp Quốc đã tăng hơn 30% để tới 30.85 tỉ đồng Euro (33.09 tỉ đô la) cho trọn năm 2002, bất kể suy sụp về mức thu tài chánh hồi tháng 12. Nếu tính chung về mậu dịch với nước ngoài -- cả hàng hóa và dịch vụ và đầu tư và lợi nhận -- thì Pháp thậng dư 3.8 tỉ đồng Euro trong tháng 12. Trước đó, thặng dư trọn năm 2001 là 23.645 tỉ đồng Euro, tức là ít hơn 30.5% so với thặng dư năm ngoái.

HẢI DƯƠNG VIỆN LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Các du khách đi bộ giữa các khung kính khu vực Atlantic trong hải dương viện Oceanografic Marine Park mới lập của Valencia. Hải dương viện mới mở Oceanografic hiện là hải dương viện lớn nhất Âu Châu với 45,000 sinh vật thuộc 500 chủng loại khác nhau.

NHẬT: NGỰA TÍ HON ĐỂ DẪN ĐƯỜNG
Các con ngựa tí hon, Nazeer và Chelsea, trong khi chờ lên gặp các vị dân cử Nhật Bản ở Tokyo hôm 18-2-2003. Những con ngựa nhỏ nhất thế giới này được giới thiệu như là ngựa dẫn đường, tương tự các con chó dẫn đường nhằm giúp người mù. Một tổ chức bất vụ lợi Nhật Bản đang thúc đẩy chương trình biến giống ngựa tí hon này làm các con thú hướng đạo và dịch vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
GAZA CITY - Phát ngôn viên của tổ chức vũ trang Hamas, là thế lực kiểm soát phần lãnh thổ duyên hải Gaza của Palestine, loan báo đạt được hưu chiến với Israel sau trận không tập của chiến đấu cơ Israel nhắm đánh các mục tiêu tại dải Gaza bị cô lập nhiều năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.