Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200300:00:00(Xem: 5695)
ĐAN MẠCH THEO MỸ
Thủ Tướng Đan Mạch Anders Fogh Rasmussen ướt đỏ sơn sau khi bị một người phản chiến ném sơn đỏ lên đầu và ngực ông hôm 18-3-2003 tại tòa nhà quốc hội Đan Mạch ở Copenhagen, khi Thủ Tướng trên đường tới 1 buổi họp báo để loan báo rằng Đan Mạch ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến chống Iraq.
Người ném sơn đã bị nhân viên an ninh bắt lôi đi, nhưng vẫn ngoái cổ hét lớn về phía Thủ Tướng, “Người có máu dính đầy tay rồi.”

RUỘT ĐỊA CẦU SẼ SỤP ĐỔ 100 NĂM NỮA"
Chiếc cầu Golden Gate của San Francisco được mô tả trong phim khoa học dã tưởng mới, nhan đề “The Core.” Cảnh này trong phim cho thấy một lý thuyết mới của 1 khoa học gia về ruột quả địa cầu. Nhà vật lý địa dư Tiến Sĩ J. Marvin Herndon đã xuất bản 1 lý thuyết cho rằng ruột địa cầu có thể chết trong một thời hạn -- gần thì 100 năm nữa, xa thì 1 tỉ năm -- và nếu có thế, thì có thể bầu sóng điện từ của địa cầu sẽ sụp vào trong.

TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ KHAI THÁC CHIẾN TRANH
Hai học sinh Leban đang chơi trò Special Force, một trò chơi điện toán mới được phổ biến bởi tổ chức du kích Hizbolla của Lebanon, tại một quá cà phê Internet ở Beirut hôm thứ hai. Mục đích trò chơi này là bắn hạ người Do Thái, trong đó có nhân vật Thủ Tướng Israel là Ariel Sharon. Lực lượng du kích Hizbolla do Iran và Syria hỗ trợ đã tung ra cuộc chiến đã giúp kết thúc việc Israel chiếm đóng Nam Lebanon, sau 22 năm đóng ở đây, hồi năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GAZA CITY - Phát ngôn viên của tổ chức vũ trang Hamas, là thế lực kiểm soát phần lãnh thổ duyên hải Gaza của Palestine, loan báo đạt được hưu chiến với Israel sau trận không tập của chiến đấu cơ Israel nhắm đánh các mục tiêu tại dải Gaza bị cô lập nhiều năm.
MOSCOW - Phụ tá thân cận của Kim Jong-un đã trở về sau mấy ngày hội đàm với thẩm quyền Nga và chuẩn bị trước 1 chuyến đi Moscow của lãnh tụ.
PARIS - Nhân dịp chủ tịch Tập  Cận Bình công du châu Âu, sản phẩm smartphone hàng đầu của Huawei được trình làng tại thủ đô Pháp.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.