Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200300:00:00(Xem: 5904)
ĐAN MẠCH THEO MỸ
Thủ Tướng Đan Mạch Anders Fogh Rasmussen ướt đỏ sơn sau khi bị một người phản chiến ném sơn đỏ lên đầu và ngực ông hôm 18-3-2003 tại tòa nhà quốc hội Đan Mạch ở Copenhagen, khi Thủ Tướng trên đường tới 1 buổi họp báo để loan báo rằng Đan Mạch ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến chống Iraq.
Người ném sơn đã bị nhân viên an ninh bắt lôi đi, nhưng vẫn ngoái cổ hét lớn về phía Thủ Tướng, “Người có máu dính đầy tay rồi.”

RUỘT ĐỊA CẦU SẼ SỤP ĐỔ 100 NĂM NỮA"
Chiếc cầu Golden Gate của San Francisco được mô tả trong phim khoa học dã tưởng mới, nhan đề “The Core.” Cảnh này trong phim cho thấy một lý thuyết mới của 1 khoa học gia về ruột quả địa cầu. Nhà vật lý địa dư Tiến Sĩ J. Marvin Herndon đã xuất bản 1 lý thuyết cho rằng ruột địa cầu có thể chết trong một thời hạn -- gần thì 100 năm nữa, xa thì 1 tỉ năm -- và nếu có thế, thì có thể bầu sóng điện từ của địa cầu sẽ sụp vào trong.

TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ KHAI THÁC CHIẾN TRANH
Hai học sinh Leban đang chơi trò Special Force, một trò chơi điện toán mới được phổ biến bởi tổ chức du kích Hizbolla của Lebanon, tại một quá cà phê Internet ở Beirut hôm thứ hai. Mục đích trò chơi này là bắn hạ người Do Thái, trong đó có nhân vật Thủ Tướng Israel là Ariel Sharon. Lực lượng du kích Hizbolla do Iran và Syria hỗ trợ đã tung ra cuộc chiến đã giúp kết thúc việc Israel chiếm đóng Nam Lebanon, sau 22 năm đóng ở đây, hồi năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
SEOUL - Tuy không có tiến triển cụ thể trong đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, Nam Hàn trông đợi chủ tịch Kim Jong-un viếng thăm Soeul trước cuối năm 2018.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.