Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200300:00:00(Xem: 5450)
ĐAN MẠCH THEO MỸ
Thủ Tướng Đan Mạch Anders Fogh Rasmussen ướt đỏ sơn sau khi bị một người phản chiến ném sơn đỏ lên đầu và ngực ông hôm 18-3-2003 tại tòa nhà quốc hội Đan Mạch ở Copenhagen, khi Thủ Tướng trên đường tới 1 buổi họp báo để loan báo rằng Đan Mạch ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến chống Iraq.
Người ném sơn đã bị nhân viên an ninh bắt lôi đi, nhưng vẫn ngoái cổ hét lớn về phía Thủ Tướng, “Người có máu dính đầy tay rồi.”

RUỘT ĐỊA CẦU SẼ SỤP ĐỔ 100 NĂM NỮA"
Chiếc cầu Golden Gate của San Francisco được mô tả trong phim khoa học dã tưởng mới, nhan đề “The Core.” Cảnh này trong phim cho thấy một lý thuyết mới của 1 khoa học gia về ruột quả địa cầu. Nhà vật lý địa dư Tiến Sĩ J. Marvin Herndon đã xuất bản 1 lý thuyết cho rằng ruột địa cầu có thể chết trong một thời hạn -- gần thì 100 năm nữa, xa thì 1 tỉ năm -- và nếu có thế, thì có thể bầu sóng điện từ của địa cầu sẽ sụp vào trong.

TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ KHAI THÁC CHIẾN TRANH
Hai học sinh Leban đang chơi trò Special Force, một trò chơi điện toán mới được phổ biến bởi tổ chức du kích Hizbolla của Lebanon, tại một quá cà phê Internet ở Beirut hôm thứ hai. Mục đích trò chơi này là bắn hạ người Do Thái, trong đó có nhân vật Thủ Tướng Israel là Ariel Sharon. Lực lượng du kích Hizbolla do Iran và Syria hỗ trợ đã tung ra cuộc chiến đã giúp kết thúc việc Israel chiếm đóng Nam Lebanon, sau 22 năm đóng ở đây, hồi năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.