Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/04/200200:00:00(Xem: 5671)
BỘ ĐỒ LÓT KHẢM 3,000 VIÊN NGỌC
Đó là bộ đồ lót đắt tiền. Cô người mẫu Nhật Bản mặc chiếc quần lót và nịt ngực trị giá 15 triệu đồng yen (khoảng 117,000 đô la), được gắn 3,000 viên ngọc quý, tại Tokyo hôm 27-4-2002. Công ty chuyên sản xuất đồ lót Triumph International Japan nói rằng chiếc nịt ngực dùng loại ngọc quý 4 cỡ, từ đường kính 1.9 ly tới 4 ly.

VIỄN THÔNG QUỐC DOANH LẤN ĐẤT PHONE DI ĐỘNG
Mặc dù là công ty quốc doanh, nhưng hãng viễn thông Mã Lai không lè phè như các hãng VN. Công ty nhà nứơc Telekom Malaysia cho biết sẽ mua nhiều cổ phần trong công ty điện thoại di động Technology Resources Industries (TRI). Điều này làm các nhà phân tích thị trường cho là chiến lược không ngoan, nhưng sẽ gây tai hại cho người tiêu thụ: Việc Telekom chiếm cổ phần lớn trong hãng điều hành phone di động lớn thứ nhì Mã Lai sẽ đưa kinh doanh hữu tuyến của Telekom bành trướng thêm lĩnh vực không dây.

99 CỤ CAO NIÊN NAM HÀN VÀO BẮC HÀN ĐOÀN TỤ 3 NGÀY VỚI THÂN NHÂN
Một nhóm 99 người cao niên Nam Hàn đã lên đường vào Bắc Hàn để gặp thân nhân mà họ không được gặp trong hơn nửa thế kỷ vì Cuộc Chiến Triều Tiên đã chia đôi Triều Tiên. Cuộc hội ngộ sẽ là vòng thức tư của các cuộc hội ngộ như thế, trong các quyết định đạt được nhờ cuộc thượng đỉnh lịch sử giữa 2 nước Nam-Bắc Hàn năm 2000. Họ hầu hết ở tuổi 70s và 80s, đã đi tàu tới khu giải trí Mount Geumgang của Bắc Hàn để gặp 186 người Bắc Hàn trong buổi đoàn tụ 3 ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.