Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200200:00:00(Xem: 5804)
BIỂU DIỄN BAY, RỚT VÀO KHU RỪNG
COLUMBIA, South Carolina - Ông Joseph O. Tobul, 68 tuổi, phi công thời chiến tranh Cao Ly, biểu diễn bay phi cơ thời đệ nhị Thế Chiến, hôm chủ nhật đâm nhào xuống 1 cánh rừng, thiệt mạng.
Chiếc F-4U Corsair đang bay trong đội hình phía trên 1 bệnh viện cựu chiến binh với ý định vinh danh các cựu chiến binh tàn phế không thể đi xem cuộc biểu diễn, thì tuôn khói.
Con và cháu của ông lái 3 phi cơ trong đội hình đã chứng kiến tai nạn. Gia đình cho biết ông Tobul đã cố đưa phi cơ tới rừng, tránh đâm xuống những ngôi nhà cách đó chỉ 75 feet.

BỈ: 1,500 DÂN BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
BRUSSELS - Hôm chủ nhật, người biểu tình chống chiến tranh loạn đả với cảnh sát tại thủ đô Bỉ. Các viên chức thủ đô Brussels cho biết khoảng 1500 người biểu tình tại trung tâm thành phố, kêu gọi Hoa Kỳ chớ đánh Iraq. Tại cuộc tập họp này, ông Jahjah, chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập châu Aâu, tuyên bố "chúng tôi chống chiến tranh Iraq, vấn đề không phải do Iraq mà do chính sách về Trung Đông của Washington". Cuộc tuần hành bất đầu trong trật tự cho tới khi một nhóm người mưu toan đập phá 5, 6 cơ sở thương mại của người Mỹ. Cảnh sát chống bạo động bắt 5, 6 người ném đá cửa kính của các cửa hàng.

PHÁP: LỄ ĐÌNH CHIẾN THẾ CHIẾN I


PARIS - Hôm thứ hai TT Jacques Chirac dự lễ kỉ niệm Ngày Đình Chiến tại Khải Hoàn Môn, giữa thủ đô Paris. Ngày Đình Chiến được tổ chức hàng năm đánh dấu ngày kết liễu thế chiến 1 (năm 1918) vào giờ thứ 11, ngày thứ 11 trong Tháng 11. Ngày này là lễ toàn quốc, trường học và công tư sở đều nghỉ. TT Chirac đặt 1 vòng hoa lớn trước khi tiếng kèn trổ lên truy điệu cac tử sĩ hi sinh trong 2 trận thế giới đại chiến.

KANDAHAR DẸP 70 LÒ GẠCH VÌ Ô NHIỄM
Ông Bashir Ahmad chờ khách tới để bán hết lô gạch cuối cùng tại Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ hai 11-11-2002. Chính phủ đã phá hủy hơn 70 xưởng gạch gần Kandahar trong tháng 10, vì gây nhiều ô nhiễm. Mỗi lò gạch thuê chừng 10 tới 14 thợ đóng gạch và sản xuất trung bình 20,000 viên gạch mỗi ngày.

BÁN LẺ MÙA LỄ HOA KỲ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ đang trên đà ổn định, nhưng viễn ảnh thương vụ mùa lễ sợ là bất lợi. Thương vụ tháng 11 cũng có thể bị tổn thương vì Lễ Tạ Ơn - điểm khởi đầu cho mùa mua sắm dịp lễ - lại rơi vào ngày 28-11, tức là 6 ngày trễ hơn năm ngoái, cho nên một số thương vụ thực hiện trong tháng 11 năm ngoái sẽ bị dân chúng dời vào tháng 12 năm nay. Federated Department Stores Inc., công ty mẹ của hệ thống Macy’s và Bloomingdale’s, nói hôm thứ hai là dự đoán thương vụ trong cùng tiệm sẽ thấp hơn trong thanùng 11, và sẽ không đổi bao nhiêu cho mức dự đoán giảm 2.5% cho chung thời kỳ tháng 11-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.