Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200200:00:00(Xem: 6545)
BIỂU DIỄN BAY, RỚT VÀO KHU RỪNG
COLUMBIA, South Carolina - Ông Joseph O. Tobul, 68 tuổi, phi công thời chiến tranh Cao Ly, biểu diễn bay phi cơ thời đệ nhị Thế Chiến, hôm chủ nhật đâm nhào xuống 1 cánh rừng, thiệt mạng.
Chiếc F-4U Corsair đang bay trong đội hình phía trên 1 bệnh viện cựu chiến binh với ý định vinh danh các cựu chiến binh tàn phế không thể đi xem cuộc biểu diễn, thì tuôn khói.
Con và cháu của ông lái 3 phi cơ trong đội hình đã chứng kiến tai nạn. Gia đình cho biết ông Tobul đã cố đưa phi cơ tới rừng, tránh đâm xuống những ngôi nhà cách đó chỉ 75 feet.

BỈ: 1,500 DÂN BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
BRUSSELS - Hôm chủ nhật, người biểu tình chống chiến tranh loạn đả với cảnh sát tại thủ đô Bỉ. Các viên chức thủ đô Brussels cho biết khoảng 1500 người biểu tình tại trung tâm thành phố, kêu gọi Hoa Kỳ chớ đánh Iraq. Tại cuộc tập họp này, ông Jahjah, chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập châu Aâu, tuyên bố "chúng tôi chống chiến tranh Iraq, vấn đề không phải do Iraq mà do chính sách về Trung Đông của Washington". Cuộc tuần hành bất đầu trong trật tự cho tới khi một nhóm người mưu toan đập phá 5, 6 cơ sở thương mại của người Mỹ. Cảnh sát chống bạo động bắt 5, 6 người ném đá cửa kính của các cửa hàng.

PHÁP: LỄ ĐÌNH CHIẾN THẾ CHIẾN I


PARIS - Hôm thứ hai TT Jacques Chirac dự lễ kỉ niệm Ngày Đình Chiến tại Khải Hoàn Môn, giữa thủ đô Paris. Ngày Đình Chiến được tổ chức hàng năm đánh dấu ngày kết liễu thế chiến 1 (năm 1918) vào giờ thứ 11, ngày thứ 11 trong Tháng 11. Ngày này là lễ toàn quốc, trường học và công tư sở đều nghỉ. TT Chirac đặt 1 vòng hoa lớn trước khi tiếng kèn trổ lên truy điệu cac tử sĩ hi sinh trong 2 trận thế giới đại chiến.

KANDAHAR DẸP 70 LÒ GẠCH VÌ Ô NHIỄM
Ông Bashir Ahmad chờ khách tới để bán hết lô gạch cuối cùng tại Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ hai 11-11-2002. Chính phủ đã phá hủy hơn 70 xưởng gạch gần Kandahar trong tháng 10, vì gây nhiều ô nhiễm. Mỗi lò gạch thuê chừng 10 tới 14 thợ đóng gạch và sản xuất trung bình 20,000 viên gạch mỗi ngày.

BÁN LẺ MÙA LỄ HOA KỲ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ đang trên đà ổn định, nhưng viễn ảnh thương vụ mùa lễ sợ là bất lợi. Thương vụ tháng 11 cũng có thể bị tổn thương vì Lễ Tạ Ơn - điểm khởi đầu cho mùa mua sắm dịp lễ - lại rơi vào ngày 28-11, tức là 6 ngày trễ hơn năm ngoái, cho nên một số thương vụ thực hiện trong tháng 11 năm ngoái sẽ bị dân chúng dời vào tháng 12 năm nay. Federated Department Stores Inc., công ty mẹ của hệ thống Macy’s và Bloomingdale’s, nói hôm thứ hai là dự đoán thương vụ trong cùng tiệm sẽ thấp hơn trong thanùng 11, và sẽ không đổi bao nhiêu cho mức dự đoán giảm 2.5% cho chung thời kỳ tháng 11-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nhân kỷ niệm năm thứ 65 cuộc chiến tại bán đảo Hàn, Pyongyang chuyển giao di cốt của hàng chục quân nhân Hoa Kỳ hy sinh trong 3 năm giao tranh.
PHNOM PENH - Hàng ngàn dân Cambodia sinh sống ven bờ sông Mekong di tản khi lũ lụt do đập thủy điện sập gây ra tại lân bang phiá bắc tràn xuống hạ nguồn.
OTTAWA - Canada định mở hội nghị quốc tế quy tụ bộ trưởng thương mại các nước để thảo luận khả năng cải tổ “tổ chức mậu dịch quốc tế - WTO”, nhưng Hoa Kỳ và Trung Cộng không đuợc mời vào lúc này.
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các điều chỉnh mới trong Luật Bảo vệ Sức khỏe của Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 04/2020, việc hút thuốc sẽ bị cấm tại các nhà hàng, quán bar, văn phòng và khách sạn, ngoại trừ một số phòng trọ dành cho khách hút thuốc.
ISLAMABAD - Cựu cầu thủ nổi tiếng Imran Khan tuyên bố thắng cuộc tổng tuyển cử tuần này trong chuyển tiếp dân chủ thứ nhì của lịch sử Pakistan.
BEIJING - Chủ tịch Tập Cận Bình định thay đổi nhóm lãnh đạo tuyên truyền và kiểm soát internet trong lúc sửa chữa hình ảnh của nước Tàu với thế giới bên ngoài và bảo đảm quan điểm đưa lên mạng là thuận theo đường hướng của đảng CS toàn trị.
BEIJING - Cảnh sát thủ đô Trung Cộng xác nhận tin 1 thanh niên 26 tuổi kích hoả vật nổ trên đường phía trước sứ quán Hoa Kỳ lúc 1 giờ trưa Thứ Năm – anh ta bị thuơng trước khi bị nhà chức trach dời đi.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi nhà nước CSTQ ép bức quá, chính phủ Đài Loan phải lên tiếng rằng hễ TQ chèn ép Đài Loan, thế nào cũng thê thảm vì luật nhân quả.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
AMSTERDAM - LHQ báo động khủng hoảng gây ra bởi mất thăng bằng giới tính: mỗi 3 phút có 1 cô gái vị thành niên tuổi từ 15 đến 19 bị truyền nhiễm HIV.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.