Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200200:00:00(Xem: 6801)
BIỂU DIỄN BAY, RỚT VÀO KHU RỪNG
COLUMBIA, South Carolina - Ông Joseph O. Tobul, 68 tuổi, phi công thời chiến tranh Cao Ly, biểu diễn bay phi cơ thời đệ nhị Thế Chiến, hôm chủ nhật đâm nhào xuống 1 cánh rừng, thiệt mạng.
Chiếc F-4U Corsair đang bay trong đội hình phía trên 1 bệnh viện cựu chiến binh với ý định vinh danh các cựu chiến binh tàn phế không thể đi xem cuộc biểu diễn, thì tuôn khói.
Con và cháu của ông lái 3 phi cơ trong đội hình đã chứng kiến tai nạn. Gia đình cho biết ông Tobul đã cố đưa phi cơ tới rừng, tránh đâm xuống những ngôi nhà cách đó chỉ 75 feet.

BỈ: 1,500 DÂN BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
BRUSSELS - Hôm chủ nhật, người biểu tình chống chiến tranh loạn đả với cảnh sát tại thủ đô Bỉ. Các viên chức thủ đô Brussels cho biết khoảng 1500 người biểu tình tại trung tâm thành phố, kêu gọi Hoa Kỳ chớ đánh Iraq. Tại cuộc tập họp này, ông Jahjah, chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập châu Aâu, tuyên bố "chúng tôi chống chiến tranh Iraq, vấn đề không phải do Iraq mà do chính sách về Trung Đông của Washington". Cuộc tuần hành bất đầu trong trật tự cho tới khi một nhóm người mưu toan đập phá 5, 6 cơ sở thương mại của người Mỹ. Cảnh sát chống bạo động bắt 5, 6 người ném đá cửa kính của các cửa hàng.

PHÁP: LỄ ĐÌNH CHIẾN THẾ CHIẾN I


PARIS - Hôm thứ hai TT Jacques Chirac dự lễ kỉ niệm Ngày Đình Chiến tại Khải Hoàn Môn, giữa thủ đô Paris. Ngày Đình Chiến được tổ chức hàng năm đánh dấu ngày kết liễu thế chiến 1 (năm 1918) vào giờ thứ 11, ngày thứ 11 trong Tháng 11. Ngày này là lễ toàn quốc, trường học và công tư sở đều nghỉ. TT Chirac đặt 1 vòng hoa lớn trước khi tiếng kèn trổ lên truy điệu cac tử sĩ hi sinh trong 2 trận thế giới đại chiến.

KANDAHAR DẸP 70 LÒ GẠCH VÌ Ô NHIỄM
Ông Bashir Ahmad chờ khách tới để bán hết lô gạch cuối cùng tại Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ hai 11-11-2002. Chính phủ đã phá hủy hơn 70 xưởng gạch gần Kandahar trong tháng 10, vì gây nhiều ô nhiễm. Mỗi lò gạch thuê chừng 10 tới 14 thợ đóng gạch và sản xuất trung bình 20,000 viên gạch mỗi ngày.

BÁN LẺ MÙA LỄ HOA KỲ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ đang trên đà ổn định, nhưng viễn ảnh thương vụ mùa lễ sợ là bất lợi. Thương vụ tháng 11 cũng có thể bị tổn thương vì Lễ Tạ Ơn - điểm khởi đầu cho mùa mua sắm dịp lễ - lại rơi vào ngày 28-11, tức là 6 ngày trễ hơn năm ngoái, cho nên một số thương vụ thực hiện trong tháng 11 năm ngoái sẽ bị dân chúng dời vào tháng 12 năm nay. Federated Department Stores Inc., công ty mẹ của hệ thống Macy’s và Bloomingdale’s, nói hôm thứ hai là dự đoán thương vụ trong cùng tiệm sẽ thấp hơn trong thanùng 11, và sẽ không đổi bao nhiêu cho mức dự đoán giảm 2.5% cho chung thời kỳ tháng 11-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SHANGHAI - Hoa Kỳ nên học kinh nghiệm của người Tàu để bảo vệ nhân quyền bằng cách hạn chế quyền làm chủ súng.
BRUSSELS - Dự chi cho hoạt động chống khủng bố của lực lượng đa quốc G-5 đuợc tăng gấp đôi để khống chế quân nổi dậy Hồi Giáo tại vùng Sahel thuộc miền tây châu Phi – mục tiêu rộng lớn hơn của kế hoạch là ngăn cản dân trong vùng di tản.
PYEONGCHANG - Huy chương vàng đuợc trao tặng các đấu thủ Canada, Thụy Điển và Hoà Lan trong ngày thứ 14 của thế vận hội PyeongChang.
NAYPIDAW - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) loan báo: nhà cầm quyền Myanmar đưa xe ủi tới làng Rohingya, phá hủy nhà cửa bị đốt với ý định phi tang bạo động chống lại người thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Sáu của TT Trump cho hay hàng ngàn thành viên của băng đảng gây tội ác MS-13 đã bị cơ quan di trú và biên phòng loại trừ, nhưng sát thủ MS-13 đã từ El Salvador trở lại, quá cảnh Mexico, tiếp tục bạo động - ông nhấn mạnh “Chúng ta cần BỨC TƯỜNG”.
WASHINGTON - Loan báo đợt trừng phạt lớn chưa từng thấy chống lại chế độ Kim Jong-un là 1 phần trong 1 bài diễn văn của TT Trump ngày Thứ Sáu.
Khoảng cuối tháng 02/2018, theo trang The Investor, Samsung dự kiến sẽ mang công nghệ màn hình OLED và thiết kế màn hình vô cực Infinity Display, từng xuất hiện từ dòng Galaxy S8, Note8, lên các dòng smartphone tầm trung.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm của tổ chức Amnesty International hô hào nỗ lực bảo vệ nhân quyền cùng lúc báo động: các phát biểu đầy tinh thần hiềm khích của TT Trump và các nhân vật khác đang bào mòn nhân quyền trên quy mô toàn cầu - phúc trình này xác nhận vi phạm nhân quyền gia tăng khắp thế giới.
PODGORICA - Cảnh sát tại thủ đô Montenegro loan báo: 1 người đàn ông vô danh tự sát bằng bom thô sơ phía trước sứ quán Hoa Kỳ sau khi tung lựu đạn vào khuôn viên.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trước buổi họp HĐ Bảo An, LHQ kêu gọi lực luợng Assad ngưng tấn công Eastern Ghouta thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy từ nhiều năm tại ven đô Damascus.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.