Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200200:00:00(Xem: 6925)
BIỂU DIỄN BAY, RỚT VÀO KHU RỪNG
COLUMBIA, South Carolina - Ông Joseph O. Tobul, 68 tuổi, phi công thời chiến tranh Cao Ly, biểu diễn bay phi cơ thời đệ nhị Thế Chiến, hôm chủ nhật đâm nhào xuống 1 cánh rừng, thiệt mạng.
Chiếc F-4U Corsair đang bay trong đội hình phía trên 1 bệnh viện cựu chiến binh với ý định vinh danh các cựu chiến binh tàn phế không thể đi xem cuộc biểu diễn, thì tuôn khói.
Con và cháu của ông lái 3 phi cơ trong đội hình đã chứng kiến tai nạn. Gia đình cho biết ông Tobul đã cố đưa phi cơ tới rừng, tránh đâm xuống những ngôi nhà cách đó chỉ 75 feet.

BỈ: 1,500 DÂN BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
BRUSSELS - Hôm chủ nhật, người biểu tình chống chiến tranh loạn đả với cảnh sát tại thủ đô Bỉ. Các viên chức thủ đô Brussels cho biết khoảng 1500 người biểu tình tại trung tâm thành phố, kêu gọi Hoa Kỳ chớ đánh Iraq. Tại cuộc tập họp này, ông Jahjah, chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập châu Aâu, tuyên bố "chúng tôi chống chiến tranh Iraq, vấn đề không phải do Iraq mà do chính sách về Trung Đông của Washington". Cuộc tuần hành bất đầu trong trật tự cho tới khi một nhóm người mưu toan đập phá 5, 6 cơ sở thương mại của người Mỹ. Cảnh sát chống bạo động bắt 5, 6 người ném đá cửa kính của các cửa hàng.

PHÁP: LỄ ĐÌNH CHIẾN THẾ CHIẾN I


PARIS - Hôm thứ hai TT Jacques Chirac dự lễ kỉ niệm Ngày Đình Chiến tại Khải Hoàn Môn, giữa thủ đô Paris. Ngày Đình Chiến được tổ chức hàng năm đánh dấu ngày kết liễu thế chiến 1 (năm 1918) vào giờ thứ 11, ngày thứ 11 trong Tháng 11. Ngày này là lễ toàn quốc, trường học và công tư sở đều nghỉ. TT Chirac đặt 1 vòng hoa lớn trước khi tiếng kèn trổ lên truy điệu cac tử sĩ hi sinh trong 2 trận thế giới đại chiến.

KANDAHAR DẸP 70 LÒ GẠCH VÌ Ô NHIỄM
Ông Bashir Ahmad chờ khách tới để bán hết lô gạch cuối cùng tại Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ hai 11-11-2002. Chính phủ đã phá hủy hơn 70 xưởng gạch gần Kandahar trong tháng 10, vì gây nhiều ô nhiễm. Mỗi lò gạch thuê chừng 10 tới 14 thợ đóng gạch và sản xuất trung bình 20,000 viên gạch mỗi ngày.

BÁN LẺ MÙA LỄ HOA KỲ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ đang trên đà ổn định, nhưng viễn ảnh thương vụ mùa lễ sợ là bất lợi. Thương vụ tháng 11 cũng có thể bị tổn thương vì Lễ Tạ Ơn - điểm khởi đầu cho mùa mua sắm dịp lễ - lại rơi vào ngày 28-11, tức là 6 ngày trễ hơn năm ngoái, cho nên một số thương vụ thực hiện trong tháng 11 năm ngoái sẽ bị dân chúng dời vào tháng 12 năm nay. Federated Department Stores Inc., công ty mẹ của hệ thống Macy’s và Bloomingdale’s, nói hôm thứ hai là dự đoán thương vụ trong cùng tiệm sẽ thấp hơn trong thanùng 11, và sẽ không đổi bao nhiêu cho mức dự đoán giảm 2.5% cho chung thời kỳ tháng 11-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Giới quan sát tin rằng Trung Cộng sẽ tán đồng chủ trương tăng trừng phạt Bắc Hàn sau vụ phóng phi đạn trước bình minh ngày Thứ Ba.
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.
OSAKA, Nhật Bản -- Nhiều tiệm ăn trong hệ thống Ichiran bị các giới chức Nhật Bản bố ráp và điều tra vì thuê một người Việt Nam thuộc thành phần cư trú bất hợp pháp.
CARACAS - Ông Rafael Ramirez, cựu bộ trưởng dầu kiêm chủ tịch công ty dầu quốc doanh, vừa bị cất chức đại diện Venezuela tại tổ chức LHQ, theo 4 nguồn tin khác nhau.
THE HAGUE - Buổi điều trần trong tiến trình xét xử tội ác chiến tranh chống lại 1 nhân vật quân sự trong chiến dịch chống lại dân Hồi Giáo đầu thập niên 1990 tại Bosnia bất ngờ thu ngắn vì bị cáo Slobodan Praljak 72 tuổi uống thuốc độc tại phòng xử và tắt thở tại bênh viện.
BAGHDAD - Thủ Tướng Anh hội đàm với Thủ Tướng Iraq tại thủ đô Baghdad hôm Thứ Tư trong chuyến đi Iraq đầu tiên, theo tin Reuters.
RIYADH - Viên chức vương quốc Saudi Arabia báo tin: hoàng thân Miteb al Abullah từng có thời gian là ứng viên thế tử để được truyền ngôi đã thỏa thuận trả trên 1 tỉ MK nhằm dàn xếp các tố giác tham nhũng.
Tính đến tháng 11/2017, vẫn còn có rất nhiều mối lo về trí thông minh nhân tạo AI, nhưng Facebook vẫn tin rằng AI sẽ giúp cuộc sống con người tốt hơn, và vẫn đang tiếp tục tiến về phía trước để khẳng định niềm tin.
Khoảng cuối tháng 11/2017, công tố viên Mỹ đã đưa ra cáo buộc 3 hacker thuộc hãng bảo mật Guangzhou Bo Yu của Trung Quốc đã tấn công Siemens AG, Trimble Inc và Moody's Analytics để đánh cắp bí mật kinh doanh. Đây là đợt tấn công mạng có tổ chức, kéo dài từ năm 2011 đến năm 2017.
MOSCOW - Viên chức cao cấp Nga báo động: tai họa đang thành hình tại bán đảo Hàn. Hôm Thứ Hai, thứ trưởng ngoại giao Igor Morgulov tỏ ý hy vọng về giải pháp hoà bình theo hướng thực dụng và phải lẽ, loại trừ tình huống tiêu cực là tai họa có thể đoán trước, theo tường thuật của thông tấn Tass.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.