Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200200:00:00(Xem: 6964)
BIỂU DIỄN BAY, RỚT VÀO KHU RỪNG
COLUMBIA, South Carolina - Ông Joseph O. Tobul, 68 tuổi, phi công thời chiến tranh Cao Ly, biểu diễn bay phi cơ thời đệ nhị Thế Chiến, hôm chủ nhật đâm nhào xuống 1 cánh rừng, thiệt mạng.
Chiếc F-4U Corsair đang bay trong đội hình phía trên 1 bệnh viện cựu chiến binh với ý định vinh danh các cựu chiến binh tàn phế không thể đi xem cuộc biểu diễn, thì tuôn khói.
Con và cháu của ông lái 3 phi cơ trong đội hình đã chứng kiến tai nạn. Gia đình cho biết ông Tobul đã cố đưa phi cơ tới rừng, tránh đâm xuống những ngôi nhà cách đó chỉ 75 feet.

BỈ: 1,500 DÂN BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
BRUSSELS - Hôm chủ nhật, người biểu tình chống chiến tranh loạn đả với cảnh sát tại thủ đô Bỉ. Các viên chức thủ đô Brussels cho biết khoảng 1500 người biểu tình tại trung tâm thành phố, kêu gọi Hoa Kỳ chớ đánh Iraq. Tại cuộc tập họp này, ông Jahjah, chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập châu Aâu, tuyên bố "chúng tôi chống chiến tranh Iraq, vấn đề không phải do Iraq mà do chính sách về Trung Đông của Washington". Cuộc tuần hành bất đầu trong trật tự cho tới khi một nhóm người mưu toan đập phá 5, 6 cơ sở thương mại của người Mỹ. Cảnh sát chống bạo động bắt 5, 6 người ném đá cửa kính của các cửa hàng.

PHÁP: LỄ ĐÌNH CHIẾN THẾ CHIẾN I


PARIS - Hôm thứ hai TT Jacques Chirac dự lễ kỉ niệm Ngày Đình Chiến tại Khải Hoàn Môn, giữa thủ đô Paris. Ngày Đình Chiến được tổ chức hàng năm đánh dấu ngày kết liễu thế chiến 1 (năm 1918) vào giờ thứ 11, ngày thứ 11 trong Tháng 11. Ngày này là lễ toàn quốc, trường học và công tư sở đều nghỉ. TT Chirac đặt 1 vòng hoa lớn trước khi tiếng kèn trổ lên truy điệu cac tử sĩ hi sinh trong 2 trận thế giới đại chiến.

KANDAHAR DẸP 70 LÒ GẠCH VÌ Ô NHIỄM
Ông Bashir Ahmad chờ khách tới để bán hết lô gạch cuối cùng tại Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ hai 11-11-2002. Chính phủ đã phá hủy hơn 70 xưởng gạch gần Kandahar trong tháng 10, vì gây nhiều ô nhiễm. Mỗi lò gạch thuê chừng 10 tới 14 thợ đóng gạch và sản xuất trung bình 20,000 viên gạch mỗi ngày.

BÁN LẺ MÙA LỄ HOA KỲ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ đang trên đà ổn định, nhưng viễn ảnh thương vụ mùa lễ sợ là bất lợi. Thương vụ tháng 11 cũng có thể bị tổn thương vì Lễ Tạ Ơn - điểm khởi đầu cho mùa mua sắm dịp lễ - lại rơi vào ngày 28-11, tức là 6 ngày trễ hơn năm ngoái, cho nên một số thương vụ thực hiện trong tháng 11 năm ngoái sẽ bị dân chúng dời vào tháng 12 năm nay. Federated Department Stores Inc., công ty mẹ của hệ thống Macy’s và Bloomingdale’s, nói hôm thứ hai là dự đoán thương vụ trong cùng tiệm sẽ thấp hơn trong thanùng 11, và sẽ không đổi bao nhiêu cho mức dự đoán giảm 2.5% cho chung thời kỳ tháng 11-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
Samsung đã làm khá tốt trong việc hồi phục từ sự cố Galaxy Note 7. Hãng đã mời các công ty khác để điều tra, kiểm tra độ an toàn, đưa ra hệ thống kiểm tra 8 điểm trên những chiếc smartphone tương lai.
Tướng chỉ huy cấp vùng của quân đội Nga mô tả phi cơ trinh sát nguời lái và không người lái xuất hiện trên không phận Hác Hải như là diều hâu.
Hàng loạt trừng phạt chính quyền Myanmar về bạo động kỳ thị người thiểu số Rohingya đang đuợc Bạch Ốc cân nhắc.
Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) của liên bang và ủy hội tài nguyên không khí sạch California (CARB) cho phép nhà sản xuất Volkswagen điều chỉnh hệ thống kiểm soát khói xe, liên quan 38,000 xe dùng động cơ diesel.
Ngoại trưởng Tillerson hô hào rút dân quân có hậu thuẫn của Iran tham chiến chống ISIS vì cuộc chiến đánh ISIS sắp kết thúc. Ông Tillerson gọi nhóm vũ trang “Popular Mobilization Forces – PMF” cũng đuợc biết với tên Hashed al-Shaabi là quân ngoại nhập, nên hoà nhập vào quân chính phủ hay về nhà.
Nhật báo The Pyongyang Times của nhà nước Bắc Hàn lại đả kích TT Trump, gọi ông là “người cung trăng” và lên án ông là “kẻ gây chiến.”
Giám đốc Christine Lagarde của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo động: biến đổi khí hậu và bất bình đẳng xã hội là mầm mống của tương lai đen tối của nhân loại.
Trong buổi tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ, Thủ Tướng Abbasi tái xác nhận tiếp tục định hướng đánh khủng bố – theo lời ông Abbasi, Pakistan “sản xuất kết quả” của cuộc chiến chống Hồi Giáo quá khích, theo mô tả của phóng viên phương tây.
Tay bị còng và thân thể đuợc bảo vệ bằng áo giáp chống đạn, Đoàn thị Hương 28 tuổi và Siti Aisyah 25 tuổi bị đưa trở lại phi trường Kuala Lumpur, nơi chứng kiến Kim Jong-nam bị ám sát để thẩm phán, công tố viên và luật sư hiểu thêm về phạm trường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.