Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200200:00:00(Xem: 7105)
BIỂU DIỄN BAY, RỚT VÀO KHU RỪNG
COLUMBIA, South Carolina - Ông Joseph O. Tobul, 68 tuổi, phi công thời chiến tranh Cao Ly, biểu diễn bay phi cơ thời đệ nhị Thế Chiến, hôm chủ nhật đâm nhào xuống 1 cánh rừng, thiệt mạng.
Chiếc F-4U Corsair đang bay trong đội hình phía trên 1 bệnh viện cựu chiến binh với ý định vinh danh các cựu chiến binh tàn phế không thể đi xem cuộc biểu diễn, thì tuôn khói.
Con và cháu của ông lái 3 phi cơ trong đội hình đã chứng kiến tai nạn. Gia đình cho biết ông Tobul đã cố đưa phi cơ tới rừng, tránh đâm xuống những ngôi nhà cách đó chỉ 75 feet.

BỈ: 1,500 DÂN BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
BRUSSELS - Hôm chủ nhật, người biểu tình chống chiến tranh loạn đả với cảnh sát tại thủ đô Bỉ. Các viên chức thủ đô Brussels cho biết khoảng 1500 người biểu tình tại trung tâm thành phố, kêu gọi Hoa Kỳ chớ đánh Iraq. Tại cuộc tập họp này, ông Jahjah, chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập châu Aâu, tuyên bố "chúng tôi chống chiến tranh Iraq, vấn đề không phải do Iraq mà do chính sách về Trung Đông của Washington". Cuộc tuần hành bất đầu trong trật tự cho tới khi một nhóm người mưu toan đập phá 5, 6 cơ sở thương mại của người Mỹ. Cảnh sát chống bạo động bắt 5, 6 người ném đá cửa kính của các cửa hàng.

PHÁP: LỄ ĐÌNH CHIẾN THẾ CHIẾN I


PARIS - Hôm thứ hai TT Jacques Chirac dự lễ kỉ niệm Ngày Đình Chiến tại Khải Hoàn Môn, giữa thủ đô Paris. Ngày Đình Chiến được tổ chức hàng năm đánh dấu ngày kết liễu thế chiến 1 (năm 1918) vào giờ thứ 11, ngày thứ 11 trong Tháng 11. Ngày này là lễ toàn quốc, trường học và công tư sở đều nghỉ. TT Chirac đặt 1 vòng hoa lớn trước khi tiếng kèn trổ lên truy điệu cac tử sĩ hi sinh trong 2 trận thế giới đại chiến.

KANDAHAR DẸP 70 LÒ GẠCH VÌ Ô NHIỄM
Ông Bashir Ahmad chờ khách tới để bán hết lô gạch cuối cùng tại Kandahar, A Phú Hãn hôm thứ hai 11-11-2002. Chính phủ đã phá hủy hơn 70 xưởng gạch gần Kandahar trong tháng 10, vì gây nhiều ô nhiễm. Mỗi lò gạch thuê chừng 10 tới 14 thợ đóng gạch và sản xuất trung bình 20,000 viên gạch mỗi ngày.

BÁN LẺ MÙA LỄ HOA KỲ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ đang trên đà ổn định, nhưng viễn ảnh thương vụ mùa lễ sợ là bất lợi. Thương vụ tháng 11 cũng có thể bị tổn thương vì Lễ Tạ Ơn - điểm khởi đầu cho mùa mua sắm dịp lễ - lại rơi vào ngày 28-11, tức là 6 ngày trễ hơn năm ngoái, cho nên một số thương vụ thực hiện trong tháng 11 năm ngoái sẽ bị dân chúng dời vào tháng 12 năm nay. Federated Department Stores Inc., công ty mẹ của hệ thống Macy’s và Bloomingdale’s, nói hôm thứ hai là dự đoán thương vụ trong cùng tiệm sẽ thấp hơn trong thanùng 11, và sẽ không đổi bao nhiêu cho mức dự đoán giảm 2.5% cho chung thời kỳ tháng 11-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOCOA - Tai họa đổ xuống thị trấn Mocoa, gần biên giới Ecuador, hồi tối Thứ Sáu – chương trình tin tức Semana đưa tin sáng chủ nhật: hơn 280 xác đã đuợc thu hồi trong khi còn nhiều người đuợc ghi mất tích.
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng tiếp tục thấp trong khi Libya khôi phục hoạt động khai thác dầu giữa lúc dữ liệu kinh tế lạc quan từ châu Á báo hiệu nhu cầu tăng
Bò chiếm từ 10 tới 15% thải khí methane trên toàn cầu. Dù câu chuyện kỳ lạ đã cho thấy trước đây rằng có khoảng 95% số lượng khí methane của bò là do bò ợ hơi ra miệng khi bò nhai cỏ.
TOKYO - Viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao 2 nước Nhật, Nga thỏa thuận tăng tốc đàm phán về các hoạt động hợp tác kinh tế tại 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm,
ROME - Italy vừa lên tiếng báo động về chính sách mậu dịch của Washington – chính quyền Trump tin rằng 1 số hàng nhập cảng chịu trách nhiệm về khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ.
EDINBURGH - Thủ Hiến Nicola Sturgeon, 1 lãnh tụ của xứ Scotland chủ trương độc lập, đã chính thức gửi công văn tới Thủ Tướng Anh Quốc Theresa May yêu cầu ủy nhiệm để tổ chức trưng cầu dân ý lần thứ 2.
WASHINGTON - TT Trump định phục hồi các quan hệ với Ai Cập – ông sẽ thảo luận các vấn đề an ninh và viện trợ quân sự khi tiếp nguyên thủ Ai Cập là TT gốc quân đội al-Sisi tại Bạch Ốc vào ngày Thứ Hai 3-4.
TOKYO - Ngư phủ Nhật tiếp tục mùa săn cá voi hàng năm tại vùng biển gần Nam Cực bất chấp luật quốc tế bảo vệ loài động vật biển khổng lồ, mượn danh nghĩa “nghiên cứu khoa học” và cả quyết không phạm luật cấm.
Đây là 1 trường hợp thừa nhận chính thức về bưng bít hiếm hoi kể từ khi chính quyền trung ương Beijing thừa nhận có bưng bít trong thời gian đầu của trận dịch bệnh hô hấp cấp tính (hay SARS) năm 2003.
Viện Khoa học môi trường quốc gia thuộc Bộ Môi trường Nam Hàn hôm thứ Năm (30/3) cho biết 86% lượng bụi siêu nhỏ bao trùm Seoul và khu vực lân cận thủ đô trong năm ngày,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.