Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200300:00:00(Xem: 10353)
Á CHÂU BỆNH SARS, KINH TẾ NHẬT BI ĐÁT
Tình hình bệnh SARS vùng Á Châu đang làm kinh tế Nhật thê thảm: 70% các công ty Nhật đang làm ăn ở Á Châu đều bị thiệt hại. Cơ quan Japan External Trade Organization thăm dò hơn 3,000 công ty cho thấy thiệt hại cao nhất ở Trung Quốc, nơi 86% hãng trả lời nói kinh doanh đã thiệt hại. Thứ nhì là ở Hồng Kông, tỉ lệ 85%, tại Singapore 84%, thấp nhất là tại Thái Lan chỉ có 38% hãng trả lời bị thiệt hại.

HÃNG KHÔNG MÃ LAI MAS CÓ LỜI, SAU 5 NĂM LỖ
Đó là điều hết sức bất ngờ tại Mã Lai: hãng hàng không Malaysian Airline System (MAS) tường trình hôm thứ ba đã có lời trọn năm qua, một bước chuyển biến sau 5 năm liền thua lỗ.

HÃNG LÀM CÒI DUY NHẤT Ở MỸ
Công ty làm còi thổi tại Columbus, Ohio, có tên gọi American Whistle hiện nay là công ty duy nhất tại Mỹ sản xuất loại còi kim loại dùng trong các trận thể thao. Các hãng đối thủ tại Mỹ của hãng này đã bị hàng của nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc đánh cho sập tiệm.

MANILA: THẢ BỒ CÂU, ĐÒI HÒA BÌNH
Một người biểu tình thả một con chim bồ câu trắng trong lúc các người khác trương biểu ngữ khi biểu tình bên bờ biển ở Vịnh Manila Bay ở Phi Luật Tân hôm thứ ba 20-5-2003 tại Manila, để phản đối việc dội bom vùng Mindanao. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người tị nạn bỏ chạy khi phi cơ và trực thăng tấn công mật khu của du kích Hồi Giáo.

RỚT TRỰC THĂNG: 5 LÍNH MỸ CHẾT
WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài loan báo 5 quân nhân thiệt mạng trong 1 tai nạn trực thăng ở miền trung Iraq, gần Karbala - ít nhất 4 người chết khi 1 trực thăng chuyển quân CH-46 Sea Knight của TQLC rơi xuống 1 con sông đào phía tây nam Karbala hôm Thứ 2 - không có dấu hiệu của hỏa lực đích. 1 quân nhân khác thiệt mạng trong cố gắng tiếp cứu phi hành đoàn của chiế trực thăng kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Nhà chức trách Venezuela đang định giảm sản lượng điện hàng ngày để hạn chế khó khăn tại các nhà máy thuỷ điện – 1 thông cáo khác cho hay công ty bia lớn nhất nước tạm ngưng hoạt động.
Philippines năm ngoái (2015) có con số kỷ lục 5 triệu du khách tới, vẫn có mức thu đôla thấp nhất trong 6 nước lớn cùa ASEAN.
Thống kê của viện National Institute on Aging (NIA), thuộc Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, nói rằng 8.5% dân số thế giới hiện nay là 65 tuổi trở lên. Tức là 617 triệu người.
WASHINGTON - Video ghi lại hình ảnh pháo đài bay chiến lược B-52 không tập cơ sở vũ khí của khủng bố ISIS tại Iraq, gần Qayyarah vừa được công bố qua mạng.
LONDON - TT Obama bác bỏ gợi ý về khả năng của cộng đồng quốc tế đưa quân bộ chiến tới Libya để hậu thuẫn chính phủ đoàn kết đuợc LHQ bảo trợ và để đánh khủng bố ISIS.
LONDON - ĐS của Hoa Kỳ bên cạnh tổ chức NATO, ông Douglas Lute, xác nhận với liên minh quân sự hôm Thứ Sáu: không còn nhiều chỗ để mở rộng NATO trong những năm sắp tới, theo từơng thuật của Reuters
ANKARA - 2 nhà báo hàng đầu và 4 học giả ký tên trong 1 kiến nghị sắp bị nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra toà, nêu rõ chủ trương hạn chế tự do ngôn luận của giới lãnh đạo Ankara.
BERLIN - Cảnh sát Đức đã bắt nghi can thứ 3 trong vụ nổ bom tại 1 đền Sikh ở Essen gây thương tích 3 người mà nhà chức trách tin là hành động khủng bố
BERLIN - Nhà sản xuất xe hơi Volkswagen (hay VW) định thu hồi 630,000 xe tại châu Âu, gồm các thương hiệu Audi, Porsche, Mercedes, Opel và Volkswagen,
Bà đến bản doanh LHQ nhân dịp lễ ký hiệp ước đúc kết tại hội nghị khí hậu Paris họp hồi Tháng 12-2015. Nhân dịp này, TT Rousseff khẳng định:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.