Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200300:00:00(Xem: 13229)
Á CHÂU BỆNH SARS, KINH TẾ NHẬT BI ĐÁT
Tình hình bệnh SARS vùng Á Châu đang làm kinh tế Nhật thê thảm: 70% các công ty Nhật đang làm ăn ở Á Châu đều bị thiệt hại. Cơ quan Japan External Trade Organization thăm dò hơn 3,000 công ty cho thấy thiệt hại cao nhất ở Trung Quốc, nơi 86% hãng trả lời nói kinh doanh đã thiệt hại. Thứ nhì là ở Hồng Kông, tỉ lệ 85%, tại Singapore 84%, thấp nhất là tại Thái Lan chỉ có 38% hãng trả lời bị thiệt hại.

HÃNG KHÔNG MÃ LAI MAS CÓ LỜI, SAU 5 NĂM LỖ
Đó là điều hết sức bất ngờ tại Mã Lai: hãng hàng không Malaysian Airline System (MAS) tường trình hôm thứ ba đã có lời trọn năm qua, một bước chuyển biến sau 5 năm liền thua lỗ.

HÃNG LÀM CÒI DUY NHẤT Ở MỸ
Công ty làm còi thổi tại Columbus, Ohio, có tên gọi American Whistle hiện nay là công ty duy nhất tại Mỹ sản xuất loại còi kim loại dùng trong các trận thể thao. Các hãng đối thủ tại Mỹ của hãng này đã bị hàng của nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc đánh cho sập tiệm.

MANILA: THẢ BỒ CÂU, ĐÒI HÒA BÌNH
Một người biểu tình thả một con chim bồ câu trắng trong lúc các người khác trương biểu ngữ khi biểu tình bên bờ biển ở Vịnh Manila Bay ở Phi Luật Tân hôm thứ ba 20-5-2003 tại Manila, để phản đối việc dội bom vùng Mindanao. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người tị nạn bỏ chạy khi phi cơ và trực thăng tấn công mật khu của du kích Hồi Giáo.

RỚT TRỰC THĂNG: 5 LÍNH MỸ CHẾT
WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài loan báo 5 quân nhân thiệt mạng trong 1 tai nạn trực thăng ở miền trung Iraq, gần Karbala - ít nhất 4 người chết khi 1 trực thăng chuyển quân CH-46 Sea Knight của TQLC rơi xuống 1 con sông đào phía tây nam Karbala hôm Thứ 2 - không có dấu hiệu của hỏa lực đích. 1 quân nhân khác thiệt mạng trong cố gắng tiếp cứu phi hành đoàn của chiế trực thăng kia.

Khoảng 300 triệu đô la mà chính phủ Hoa Kỳ cấp cho Cảnh Sát Quốc Gia Afghanistan (ANP) tới tay những cảnh sát không thực sự hiện hữu, theo một phúc trình mới cho biết.
Nhiều người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường đang được điều trị nhiều hơn chứng rối loạn trao đổi chất, có thể gây nguy cơ tiểu đường thấp nguy hiểm,
TOKYO — Số lượng người bị lãng trí dự kiến hơn 7.3 triệu người vào năm 2025, theo bản nghiên cứu của Bộ Y Tế, Lao Động và Phúc Lợi.
BANGKOK -- Nhiều trẻ em nhập cư và vô gia cư tại Thái Lan đang mở chiến dịch đòi hỏi nhập tịch Thái Lan và hưởng các quyền căn bản.
MOSCOW - Công an tấn công, khám xét văn phòng của chiến dịch chống tham nhũng của nhà đối lập hàng đầu là Alexei Navalny
WASHINGTON - Băng đảng buôn lậu ma túy đã có vũ khí mới là xuồng máy siêu tốc chế tạo bằng thủy tinh sợi không bị radar khám phá.
SURABAYA - Sóng ngầm ngăn trở người nhái Indonesia khảo sát phần chính của thân phi cơ Airbus – dù tầm nhìn dưới nước là hạn chế,
Cả 2 bị bắt cóc vào Tháng 7-2014 tại tỉnh Aleppo, miền bắc Syria trong lúc giúp việc các dự án nhân đạo.
BẮC KINH - Tân Hoa Xã đưa tin: Ji Jianye là cựu thị trưởng Nanjing, thủ phủ của tỉnh Jiangsu đã bị đưa ra toà sáng Thứ Sáu vì đã nhận hối lộ trị giá 1.82 triệu MK.
ISLAMABAD - Cảnh sát đụng độ đám đông biểu tình gần toà lãnh sự Pháp tại thành phố Karachi để phản đối hí họa tiên tri Muhammad phổ biến trên tuần báo trào phúng Charlie Hebdo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.