Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200300:00:00(Xem: 7257)
Á CHÂU BỆNH SARS, KINH TẾ NHẬT BI ĐÁT
Tình hình bệnh SARS vùng Á Châu đang làm kinh tế Nhật thê thảm: 70% các công ty Nhật đang làm ăn ở Á Châu đều bị thiệt hại. Cơ quan Japan External Trade Organization thăm dò hơn 3,000 công ty cho thấy thiệt hại cao nhất ở Trung Quốc, nơi 86% hãng trả lời nói kinh doanh đã thiệt hại. Thứ nhì là ở Hồng Kông, tỉ lệ 85%, tại Singapore 84%, thấp nhất là tại Thái Lan chỉ có 38% hãng trả lời bị thiệt hại.

HÃNG KHÔNG MÃ LAI MAS CÓ LỜI, SAU 5 NĂM LỖ
Đó là điều hết sức bất ngờ tại Mã Lai: hãng hàng không Malaysian Airline System (MAS) tường trình hôm thứ ba đã có lời trọn năm qua, một bước chuyển biến sau 5 năm liền thua lỗ.

HÃNG LÀM CÒI DUY NHẤT Ở MỸ
Công ty làm còi thổi tại Columbus, Ohio, có tên gọi American Whistle hiện nay là công ty duy nhất tại Mỹ sản xuất loại còi kim loại dùng trong các trận thể thao. Các hãng đối thủ tại Mỹ của hãng này đã bị hàng của nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc đánh cho sập tiệm.

MANILA: THẢ BỒ CÂU, ĐÒI HÒA BÌNH
Một người biểu tình thả một con chim bồ câu trắng trong lúc các người khác trương biểu ngữ khi biểu tình bên bờ biển ở Vịnh Manila Bay ở Phi Luật Tân hôm thứ ba 20-5-2003 tại Manila, để phản đối việc dội bom vùng Mindanao. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người tị nạn bỏ chạy khi phi cơ và trực thăng tấn công mật khu của du kích Hồi Giáo.

RỚT TRỰC THĂNG: 5 LÍNH MỸ CHẾT
WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài loan báo 5 quân nhân thiệt mạng trong 1 tai nạn trực thăng ở miền trung Iraq, gần Karbala - ít nhất 4 người chết khi 1 trực thăng chuyển quân CH-46 Sea Knight của TQLC rơi xuống 1 con sông đào phía tây nam Karbala hôm Thứ 2 - không có dấu hiệu của hỏa lực đích. 1 quân nhân khác thiệt mạng trong cố gắng tiếp cứu phi hành đoàn của chiế trực thăng kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON/TAIPEI -- Chính phủ Hoa Kỳ tái xác nhận sẽ bảo vệ Đài Loan... Trong khi đó, Đài Loan cũng tố cáo chính phủ Bắc Kinh không ngừng can thiệp vào nội tình Đài Loan, đặc biệt là mùa bầu cử.
SEOUL, Nam Hàn -- Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un sẽ sớm thăm Seoul... đó là lời công bố của chính phủ Nam Hàn.
Một phúc trình mới tiên đoán rằng Thành Phố New York sẽ vẫn giữ chức vương miện như là nền kinh tế thành thị lớn nhất trên thế giới, trong khi San Jose tại California được coi như là gia tăng nhanh nhất.
Một trận sóng thần đã giết chết ít nhất 222 người và làm 800 người bị thương tại các đảo Java và Sumatra của Indonesia
LIÊN HIỆP QUỐC - 1 phúc trình của ủy hội hỗ trợ Libya của LHQ (tên tắt UNSMIL) hô hào các nước EU xem lại thỏa thuận hợp tác về di trú với Libya. Theo phúc trình này, vi phạm quyền của di dân tại Libya là khủng khiếp, gồm lạm dụng, đánh đập, tấn công tình dục, giết người không xét xử.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia loan báo thành lập 1 số công sở mới để tăng tiến hoạt động tình báo sau vụ mưu sát nhà báo Khashoggi bị cộng đồng quốc tế nhòm ngó.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam muốn biết chi tiết kế hoạch của chính quyền Trump đưa di dân trở lại Mexico trong khi cứu xét hồ sơ nhập cư, và hứa không tống xuất di dân tìm kiến quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ.
LONDON - Phi trường Gatwick mở cửa vào sáng Thứ Sáu để lại đóng khi phát hiện 1 UAV lúc 5 giờ 10 phút chiều. Cảnh sát quận Sussex chưa tìm ra thủ phạm thả UAV. Lần phát hiện UAV gần nhất được ghi nhận lúc 10 giờ tối Thứ Năm.
NEW DEHLI - 1 người đàn ông 31 tuổi bị bắt về tội cưỡng hiếp công dân vương quốc Anh tại tỉnh bang Goa, miền tây Ấn Độ.
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.