Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200300:00:00(Xem: 9557)
Á CHÂU BỆNH SARS, KINH TẾ NHẬT BI ĐÁT
Tình hình bệnh SARS vùng Á Châu đang làm kinh tế Nhật thê thảm: 70% các công ty Nhật đang làm ăn ở Á Châu đều bị thiệt hại. Cơ quan Japan External Trade Organization thăm dò hơn 3,000 công ty cho thấy thiệt hại cao nhất ở Trung Quốc, nơi 86% hãng trả lời nói kinh doanh đã thiệt hại. Thứ nhì là ở Hồng Kông, tỉ lệ 85%, tại Singapore 84%, thấp nhất là tại Thái Lan chỉ có 38% hãng trả lời bị thiệt hại.

HÃNG KHÔNG MÃ LAI MAS CÓ LỜI, SAU 5 NĂM LỖ
Đó là điều hết sức bất ngờ tại Mã Lai: hãng hàng không Malaysian Airline System (MAS) tường trình hôm thứ ba đã có lời trọn năm qua, một bước chuyển biến sau 5 năm liền thua lỗ.

HÃNG LÀM CÒI DUY NHẤT Ở MỸ
Công ty làm còi thổi tại Columbus, Ohio, có tên gọi American Whistle hiện nay là công ty duy nhất tại Mỹ sản xuất loại còi kim loại dùng trong các trận thể thao. Các hãng đối thủ tại Mỹ của hãng này đã bị hàng của nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc đánh cho sập tiệm.

MANILA: THẢ BỒ CÂU, ĐÒI HÒA BÌNH
Một người biểu tình thả một con chim bồ câu trắng trong lúc các người khác trương biểu ngữ khi biểu tình bên bờ biển ở Vịnh Manila Bay ở Phi Luật Tân hôm thứ ba 20-5-2003 tại Manila, để phản đối việc dội bom vùng Mindanao. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người tị nạn bỏ chạy khi phi cơ và trực thăng tấn công mật khu của du kích Hồi Giáo.

RỚT TRỰC THĂNG: 5 LÍNH MỸ CHẾT
WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài loan báo 5 quân nhân thiệt mạng trong 1 tai nạn trực thăng ở miền trung Iraq, gần Karbala - ít nhất 4 người chết khi 1 trực thăng chuyển quân CH-46 Sea Knight của TQLC rơi xuống 1 con sông đào phía tây nam Karbala hôm Thứ 2 - không có dấu hiệu của hỏa lực đích. 1 quân nhân khác thiệt mạng trong cố gắng tiếp cứu phi hành đoàn của chiế trực thăng kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Trước giờ gia hạn ngưng bắn đơn phương của Nga và binh lực Assad, quân nổi dậy tại khu vực Aleppo tái tục nỗ lực phá vòng vây.
ANKARA - Cuộc xét xử hàng ngàn người có liên quan với vụ đảo chánh thất bại giữa Tháng 7 có thể bắt đầu năm tới, theo loan báo của lãnh đạo thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ.
Hôm trước, 1 viên chức cao cấp EU cho hay: khả năng miễn chiếu khán du khách Thổ Nhĩ Kỳ là xa vời nếu Thổ Nhĩ Kỳ không giải quyết các quan ngại về pháp trị.
LONDON - Tòa thượng thẩm tại thủ đô vương quốc Anh loan báo: Thủ Tướng Theresa May không thể khởi động tiến trình Brexit để “ly thân” với Liên Âu mà thiếu sự chấp thuận của lập pháp
BEIJING - Lên tiếng hôm Thứ Năm tại 1 hội nghị họp ở Chengdu, miền tây Hoa Lục, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel hô hào nhà cầm quyền Beijing giải tỏa các rào cản gây bất lợi doanh nghiệp Đức hoạt động tại Hoa Lục.
BERLIN - Chính quyền Đức giữ lời hưá giúp trẻ em tìm kiếm những người đàn ông hiến tặng tinh trùng để biết cha ruột của chúng là ai.
Ông Najib nhấn mạnh: các cựu cường quốc thực dân không ở vào vị trí có thể thuyết giảng cách trị quốc với các nước mà trước đây họ khai thác tài nguyên
CANBERRA - 1 phúc trình mới cho hay: chuyến bay MH-370 của Malaysia giảm cao độ nhanh không kiểm soát trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương hồi Tháng 3-2014.
BAGHDAD - Hơn 2 tuần sau ngày xuất quân, lực lượng tái chiếm Mosul đang tiến vào nội thành – ISIS chống cự quyết liệt và dùng thường dân làm bia đỡ đạn như đã đuợc dự báo.
DAMASCUS - Ngưng không tập tại Aleppo đuợc gia hạn 10 giờ (từ 9 giờ sáng ngày Thứ Sáu 4-11) vì nhu cầu nhân đạo, theo loan báo từ Bộ quốc phòng Nga theo lệnh hưu chiến đơn phương của TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.