Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200300:00:00(Xem: 9861)
Á CHÂU BỆNH SARS, KINH TẾ NHẬT BI ĐÁT
Tình hình bệnh SARS vùng Á Châu đang làm kinh tế Nhật thê thảm: 70% các công ty Nhật đang làm ăn ở Á Châu đều bị thiệt hại. Cơ quan Japan External Trade Organization thăm dò hơn 3,000 công ty cho thấy thiệt hại cao nhất ở Trung Quốc, nơi 86% hãng trả lời nói kinh doanh đã thiệt hại. Thứ nhì là ở Hồng Kông, tỉ lệ 85%, tại Singapore 84%, thấp nhất là tại Thái Lan chỉ có 38% hãng trả lời bị thiệt hại.

HÃNG KHÔNG MÃ LAI MAS CÓ LỜI, SAU 5 NĂM LỖ
Đó là điều hết sức bất ngờ tại Mã Lai: hãng hàng không Malaysian Airline System (MAS) tường trình hôm thứ ba đã có lời trọn năm qua, một bước chuyển biến sau 5 năm liền thua lỗ.

HÃNG LÀM CÒI DUY NHẤT Ở MỸ
Công ty làm còi thổi tại Columbus, Ohio, có tên gọi American Whistle hiện nay là công ty duy nhất tại Mỹ sản xuất loại còi kim loại dùng trong các trận thể thao. Các hãng đối thủ tại Mỹ của hãng này đã bị hàng của nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc đánh cho sập tiệm.

MANILA: THẢ BỒ CÂU, ĐÒI HÒA BÌNH
Một người biểu tình thả một con chim bồ câu trắng trong lúc các người khác trương biểu ngữ khi biểu tình bên bờ biển ở Vịnh Manila Bay ở Phi Luật Tân hôm thứ ba 20-5-2003 tại Manila, để phản đối việc dội bom vùng Mindanao. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người tị nạn bỏ chạy khi phi cơ và trực thăng tấn công mật khu của du kích Hồi Giáo.

RỚT TRỰC THĂNG: 5 LÍNH MỸ CHẾT
WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài loan báo 5 quân nhân thiệt mạng trong 1 tai nạn trực thăng ở miền trung Iraq, gần Karbala - ít nhất 4 người chết khi 1 trực thăng chuyển quân CH-46 Sea Knight của TQLC rơi xuống 1 con sông đào phía tây nam Karbala hôm Thứ 2 - không có dấu hiệu của hỏa lực đích. 1 quân nhân khác thiệt mạng trong cố gắng tiếp cứu phi hành đoàn của chiế trực thăng kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là sự tăng trưởng dân số cao nhất kể từ năm 1992. 81 phần trăm người Đức ủng hộ việc cấm phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che toàn người như Burka
Chính quyền Miến Điện hôm Thứ Năm 25/08/2016, bắt đầu thẩm định quy mô thiệt hại do trận động đất mạnh 6,8 độ Richter gây ra tại miền Trung nước này vào hôm Thứ Tư.
HONG KONG - Trường hợp truyền nhiễm Zika đầu tiên tại đặc khu Hong Kong đã đuợc xác nhận hôm Thứ Năm, là 1 phụ nữ 38 tuổi du lịch vùng Caribê trở về với các triệu chứng đau khớp và mắt đỏ.
SINGAPORE - Đảo quốc Singapore cho phép thực nghiệm xe tự lái với taxi, là dẫn đầu thế giới, bắt đầu ngày Thứ Năm tuần này
BAGHDAD - Quân chính phủ Iraq đã tái chiếm thị trấn Qayara, gần 1 căn cứ không quân quan trọng phiá nam thành phố Mosul.
BERLIN - Bộ chỉ huy châu Phi của quân đội Hoa Kỳ (AFRICOM) loan báo: chính quyền hoà giải Libya (GNA) đuợc LHQ hậu thuẫn, đang đuợc Hoa Kỳ cung cấp không yểm để tiến đánh ISIS,
JARABLUS, Syria - 10 chiến xa vượt biên giới hôm Thứ Năm, tham gia chiến dịch càn quét ISIS tại thị trấn Jarablus của Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – hôm trước,
ILO cho biết thêm: thanh thiếu niên tại các nước đang phát triển có thể có việc làm, nhưng 156 triệu người trong số này sống trong cảnh khó nghèo với tiền luơng không đuợc 2 MK/ngày.
BRASILIA - Trong giai đoạn cuối của tiến trình luận tội TT phụ nữ đầu tiên của Brazil, Thượng Viện sẽ biểu quyết – để bà Dilma Rousseff bị truất phế,
JEDDAH - Trong nỗ lực vận động tìm giải pháp cho các cuộc chiến Yemen và Syria, ngoại trưởng Hoa Kỳ hội đàm với các viên chức Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh Arap tại Jeddah.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.