Hôm nay,  

Công An Dày Đặc Thiên An Môn

25/04/200000:00:00(Xem: 6681)
BẮC KINH - Sát ngày kỉ niệm 1 năm cuộc phản kháng của Pháp Luân Công, hàng trăm công an cảnh sát đã được tung ra khu Thiên An Môn.
Ngày 25-4 năm ngoái, trên 10 ngàn thành viên Pháp Luân Công biểu tình ngồi thầm lặng quanh khu Trung Nam Hải, nơi cư trú của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, đòi công nhận Pháp Luân Công. Kể từ sáng thứ 2, cảnh sát xét hỏi cả những người cao niên tản bộ qua khu vực biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh.

Chính quyền Trung Quốc gọi tổ chức Pháp Luân Công là tà giáo đã gây thiệt mạng 1500 người vì từ chối chăm sóc y tế. Sau ngày cấm Pháp Luân Công hoạt động, từ tháng 7-99, đã có hàng ngàn người bị giam, và 15 người đã chết tong tù, sách vở bị tịch thu và bị hủy.
Bà Sophia Woodman, giám đốc nghiên cứu của tổ chức Nhân Quyền Hongkong, nói rằng năm nay diễn ra những cuộc đàn áp tệ hại nhất kể từ vụ Thiên An Môn 1989, nhất là từ tháng 10-1998, sau khi Bắc Kinh ký công ước về nhân quyền và quyền chính trị. Theo phát ngôn viên Pháp Luân Công ở Hongkong, bà Belinda Pang, tình trạng nhân quyền ở Hoa Lục không cải thiện trong năm qua.

LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.