Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/200200:00:00(Xem: 7687)
QUÍ ÔNG MANG TÃ, BÒ 42 KM ĐỂ QUYÊN TIỀN
Em bé ngồi xe đẩy cũng phải kinh ngạc khi thấy doanh gia 30 tuổi Rob Moroney gần như trần truồng, chỉ băng tã, và mang găng tay và băng đầu gối để bò kiểu em bé trên chặng đường 42 kilômét (26 dặm) xuyên thành phố Sydney hôm 5-9-2002. Ông Mornoney đang dự cuộc thi bò trường lực cho Giải Sydney 2002 Olympic Games để quyên tiền cho Bệnh Viện Trẻ Em Sydney. Dự kiến, ông sẽ bò hết chặng đường này trong 9 ngày.

THÉP NHẬT XUẤT CẢNG LÊN KỶ LỤC


Các công ty thép Nhật Bản đã xuất cảng tới mức kỷ lục 18 triệu tấn trong nửa đầu năm nay, hầu hết là sang Châu Á, theo ước tính của Nippon Steel. Như thế nghĩa là tăng 18% cùng thời kỳ năm ngoái. Nhu cầu thép Nhật kỳ này lớn nhất là từ Nam Hàn, thị trường lớn nhất, nơi Nhật cạnh tranh với hãng thép lớn thứ nhì thế giới, POSCO. Dự đoán kỹ nghệ thép Nhật sẽ xuất cảng 16 triệu tấn vào nửa sau của năm. Hình trên: tại một xưởng thép nhỏ, làm tính cách gia đình, tại Tokyo.

HỒNG KÔNG BÁO NGUY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Khói mù bao phủ Hồng Kông hôm thứ sáu, và chính phủ đã cảnh cáo các cư dân có vấn đề hô hấp nên tránh chỗ xe cộ đông và đừng ra phố. Chỉ số ô nhiễm tăng tới 136 điểm vào chiều, từ mức 118 điểm lúc trước giữa trưa ở khu phố thương mại. Hồng Kông đổ tội cho các hãng xưởng địa phương, xe cộ và việc xây cất vùng Tam Giác Sông Pearl River đã gây khói mù. Ước tính 40% trẻ em Hồng Kông đang bị cac1 bệnh hô hấp vì ô nhiễm không khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.