Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200600:00:00(Xem: 11211)
- Cảnh Cáo Hoa Lục

Ngoại Trưởng Condi Rice cảnh cáo Trung Quốc có thể thành 1 “sức mạnh xấu” ở Châu Á Thái Bình Dương, và nói Mỹ, Úc, Nhật phải góp tay làm việc với TQ.

- Biểu Tình Vì Di Dân

Thống Đốc Rod Blagojevich của Illinois đón người biểu tình ủng hộ quyền di dân. Cả chục ngàn dân Mễ biểu tình ở Chicago hôm Thứ Sáu.

- BRAZIL BẮT ĐƯỜNG DÂY BUÔN LẬU

Cảnh sát áp giải Manuel de Aguiar Costa, giữa, vào bản doanh cảnh sát sau khi bị bắt vì liên hệ đường dây buôn lậu ở Brasilia, Brazil, hôm 10-3-2006. Đường dây này chuyên buôn lậu rượu mạnh, nước hoa và sản phẩm đắt tiền vào Brazil nhờ giúp đỡ từ một viên chức Bộ Ngoại Giao và các nhà ngoại giao từ ít nhất 5 sứ quán ở thủ đô.

- HÀNG KHÔNG DELTA BÁO ĐỘNG BOM

Một nhân viên hãng hàng không Delta Airlines tìm cách hướng dẫn hành khách tới các cổng cần vào tại phi trường LaGuardia tại New York hôm 10-3-2006, sau khi Cổng Delta phía Tây Bắc di tản một phần, vì có một người đàn ông bỏ chạy xuyên điểm chặn kiểm soát mà không mang giày, theo lời Sở An Ninh Vận Chuyển.

Đó là lý do thành phố Uijeongbu ở tỉnh Gyeonggi Province có tỷ lệ cư dân hơn trăm tuổi đông nhất ở Nam Hàn, với 115 cụ hơn trăm tuổi trên mỗi 1,000 cư dân cao niên.
MEXICO CITY - Nghiên cứu của Council for Public Security and Criminal Justice (CPS-CJ) trụ sở Mexico cho hay Hoa Kỳ có 4 thành phố trong danh sách 50 thành phố có số án mạng giết người cao nhất thế giới trong năm 2015.
TOKYO - Chính phủ Nhật đặt quân đội vào tình trạng báo động sau khi có tin về các chuẩn bị phóng phi đạn tầm xa tại Bắc Hàn.
GENEVA - Hoà hội Syria khó họp như dự kiến với nhóm đối lập chính là High Negotiation Committee (HNC) xác quyết không đến Geneva họp nếu Damascus không đáp ứng yêu sách ngưng không tập, pháo kích và bao vây.
BERLIN - Báo cáo của cảnh sát Đức ghi nhận số vụ tấn công nhà trọ của di dân trong năm 2015 cao hơn 5 lần năm trước – 1005 vụ trong năm qua so với 199 vụ trong năm 2014.
Hải quân trung tá phát ngôn viên Nicole Schwegman tuyên bố “UAV không vũ trang không gây bất trắc với các hoạt động của phi cơ cất cánh từ mẫu hạm Hoa Kỳ”.
GENEVA - Hội nghị về Syria do LHQ dàn xếp dự kiến họp ngày Thứ Hai 1-2 có thể bị hoãn 1 lần nữa vì đối lập cương quyết đòi nhà cầm quyền Damascus ngưng không tập, pháo kích và vây hãm.
PARIS - Trong chuyến Âu du được đặc biệt chú ý, TT Rouhani của Iran đã nhận thấy châu Âu sốt sắng như thế nào với thị trường Iran – ông Rouhani đã lên tiếng tán dương các liên lạc ấm dần lên giữa Paris và Tehran.
PARIS - Cảnh sát Pháp báo tin: 1 người đàn ông mang túi xách đựng 2 khẩu súng, 1 hộp đạn, và 1 bản in kinh Koran bị bắt tại cổng khách sạn thuộc địa phận Disneyland Paris.
VILNIUS - 65 cựu viên chức quân sự Xô-viết bị chính quyền Lithuania truy tố tập thể – chỉ 2 người ra toà, số còn lại đuợc tin là đang sinh sống tại Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.