Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200600:00:00(Xem: 9520)
- Cảnh Cáo Hoa Lục

Ngoại Trưởng Condi Rice cảnh cáo Trung Quốc có thể thành 1 “sức mạnh xấu” ở Châu Á Thái Bình Dương, và nói Mỹ, Úc, Nhật phải góp tay làm việc với TQ.

- Biểu Tình Vì Di Dân

Thống Đốc Rod Blagojevich của Illinois đón người biểu tình ủng hộ quyền di dân. Cả chục ngàn dân Mễ biểu tình ở Chicago hôm Thứ Sáu.

- BRAZIL BẮT ĐƯỜNG DÂY BUÔN LẬU

Cảnh sát áp giải Manuel de Aguiar Costa, giữa, vào bản doanh cảnh sát sau khi bị bắt vì liên hệ đường dây buôn lậu ở Brasilia, Brazil, hôm 10-3-2006. Đường dây này chuyên buôn lậu rượu mạnh, nước hoa và sản phẩm đắt tiền vào Brazil nhờ giúp đỡ từ một viên chức Bộ Ngoại Giao và các nhà ngoại giao từ ít nhất 5 sứ quán ở thủ đô.

- HÀNG KHÔNG DELTA BÁO ĐỘNG BOM

Một nhân viên hãng hàng không Delta Airlines tìm cách hướng dẫn hành khách tới các cổng cần vào tại phi trường LaGuardia tại New York hôm 10-3-2006, sau khi Cổng Delta phía Tây Bắc di tản một phần, vì có một người đàn ông bỏ chạy xuyên điểm chặn kiểm soát mà không mang giày, theo lời Sở An Ninh Vận Chuyển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cuộc thăm dò do TNS Global thực hiện theo yêu cầu của thông tấn xã Sputnik ghi: thế giới cảm thấy kém an toàn khi TT tỉ phú Donnald Trump vào làm việc tại Bạch Ốc.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: phi cơ trở lại thả bom cháy tại các tỉnh Idlib và Hama chỉ vài ngày sau vụ hơi độc gây thương vòng hàng trăm người tại Idib.
TEHRAN - Trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Rouhani tự biện hộ chính sách kinh tế và kể ra thành tựu lớn là hoà ước nguyên tử Vienna ký kết với các đại cường để giải toả trừng phạt
CAIRO - 2 nhà thờ của hội thánh thiên chúa giáo Coptic tại Ai Cập bị đánh bom hôm cuối tuần, trên 40 người thiệt mạng – TT el-Sisi đã ban hành tình trạng khẩn cấp khắp nước.
MOSCOW - Chính quyền thủ đô Nga đã phóng thích lãnh tụ chống tham nhũng Alexei Navalny hôm Thứ Hai – ông Navalny bị bắt hôm 26-3 về tội tổ chức biểu tình trái phép,
LUCCA, Italy - Hội nghị các bộ trưởng năng luợng của G-7 không đạt tới đồng thuận về biến đổi khí hậu, theo loan báo của viên chức nước chủ nhà.
LUCCA, Italy - Các đồng minh G-7 định tìm kiếm đối sách thống nhất trên hồ sơ Nga-Syria nhân dịp họp hội nghị cấp ngoại trưởng tại Italy hôm Thứ Hai – hôm chủ nhật,
LONDON - TT Trump có thể dẫn đầu thế giới trong 1 cuộc chiến tranh tai họa với Bắc Hàn, vì thiếu kinh nghiệm và thiếu kiên nhẫn, theo thẩm định của Sir John Sawers,
BARCELONA - Pyotr Levashov, công dân Nga là chuyên viên thảo chương điện toán, bị nhà cầm quyền Tây Ban Nha bắt giữ hôm Thứ Sáu, theo yêu cầu của Washington,
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oregon State University cho thấy rằng hợp chất rapamycin có đặc tính có thể giúp trị liệu tổn thương thần kinh trong các bệnh như Alzheimers.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.