Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200600:00:00(Xem: 9761)
- Cảnh Cáo Hoa Lục

Ngoại Trưởng Condi Rice cảnh cáo Trung Quốc có thể thành 1 “sức mạnh xấu” ở Châu Á Thái Bình Dương, và nói Mỹ, Úc, Nhật phải góp tay làm việc với TQ.

- Biểu Tình Vì Di Dân

Thống Đốc Rod Blagojevich của Illinois đón người biểu tình ủng hộ quyền di dân. Cả chục ngàn dân Mễ biểu tình ở Chicago hôm Thứ Sáu.

- BRAZIL BẮT ĐƯỜNG DÂY BUÔN LẬU

Cảnh sát áp giải Manuel de Aguiar Costa, giữa, vào bản doanh cảnh sát sau khi bị bắt vì liên hệ đường dây buôn lậu ở Brasilia, Brazil, hôm 10-3-2006. Đường dây này chuyên buôn lậu rượu mạnh, nước hoa và sản phẩm đắt tiền vào Brazil nhờ giúp đỡ từ một viên chức Bộ Ngoại Giao và các nhà ngoại giao từ ít nhất 5 sứ quán ở thủ đô.

- HÀNG KHÔNG DELTA BÁO ĐỘNG BOM

Một nhân viên hãng hàng không Delta Airlines tìm cách hướng dẫn hành khách tới các cổng cần vào tại phi trường LaGuardia tại New York hôm 10-3-2006, sau khi Cổng Delta phía Tây Bắc di tản một phần, vì có một người đàn ông bỏ chạy xuyên điểm chặn kiểm soát mà không mang giày, theo lời Sở An Ninh Vận Chuyển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga lấy tên đô đốc Kuznetsov trợ chiến tại Syria tiếp sức bạo quyền Assad đang trên đường trở về hậu cứ – bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon của vương quốc Anh nói “Con tàu hổ thẹn của Nga đang bị theo dõi không ngừng”.
MOGADISHU - Súng nổ tiếp theo 2 xe bom tấn công khách sạn Dayah giữa thủ đô Somalia làm cho ít nhất 28 người chết và 51 người bị thương. Các tay súng jihad của nhóm Al-Shabab xông vào, bắn chết 7 người, theo loan báo của viên chức cảnh sát xưng tên Ibrahim Mohammed.
BERLIN - Tin hôm Thứ Tư của nhật báo Tagespiegel dẫn các nguồn an ninh cho hay gần 50% số người quá khích đuợc biết trong phe cực hữu có khuynh hướng ngả theo bạo động, theo thống kê năm 2016, là tăng 300% so với năm trước.
OSLO - Trưởng đoàn thương thuyết Brexit của EU, ông Michel Barnier tuyên bố: UK tự do thương luợng mậu dịch với Hoa Kỳ, nhưng vẫn bị ràng buộc bởi chính sách thương mại của EU chừng nào còn là thành viên.
SEOUL - Dù con chủ bài là Galaxy Note 7 cháy nổ đưa tới quyết định thu hồi hàng triệu sản phẩm, Samsung Electronics báo cáo doanh lợi về hoạt động
CANBERRA - Các nước vòng đai châu Á bắt đầu phản ứng với quyết định của TT Trump rút khỏi cuộc thương luợng thỏa ước mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (hay TPP) công bố hôm Thứ Hai
ASTANA - Một kết quả của hội nghị về Syria họp tại thủ đô Kazakhstan tuần này là thỏa thuận Tay Ba giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo đảm ngưng bắn tại Syria
FRANKFURT - Nhóm di dân Afghanistan không đuợc ban cấp quy chế tị nạn, phải bị tống xuất, đã về tới thủ đô Kabul tiếp theo cuộc biểu tình phản đối tống xuất tại phi trường Frankfurt tối Thứ Hai.
LONDON - Toà tối cao của vương quốc thống nhất (UK) tuyên bố: tiến trình Brexit chỉ có thể khởi động với sự chấp thuận của QH – tuy nhiên, lập pháp của các xứ Scotland,
PARIS - Khói ô nhiễm trùm phủ hầu khắp lục địa châu Âu giữa thời tiết muà đông – sự pha trộn các thành tố ô nhiễm trong điều kiện cực lạnh, lặng gió và đốt than củi sưởi ấm gây ngạt thở nhiều vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.