Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 13400)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

CARACAS - Nhà chức trách Venezuela đang định giảm sản lượng điện hàng ngày để hạn chế khó khăn tại các nhà máy thuỷ điện – 1 thông cáo khác cho hay công ty bia lớn nhất nước tạm ngưng hoạt động.
Philippines năm ngoái (2015) có con số kỷ lục 5 triệu du khách tới, vẫn có mức thu đôla thấp nhất trong 6 nước lớn cùa ASEAN.
Thống kê của viện National Institute on Aging (NIA), thuộc Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, nói rằng 8.5% dân số thế giới hiện nay là 65 tuổi trở lên. Tức là 617 triệu người.
WASHINGTON - Video ghi lại hình ảnh pháo đài bay chiến lược B-52 không tập cơ sở vũ khí của khủng bố ISIS tại Iraq, gần Qayyarah vừa được công bố qua mạng.
LONDON - TT Obama bác bỏ gợi ý về khả năng của cộng đồng quốc tế đưa quân bộ chiến tới Libya để hậu thuẫn chính phủ đoàn kết đuợc LHQ bảo trợ và để đánh khủng bố ISIS.
LONDON - ĐS của Hoa Kỳ bên cạnh tổ chức NATO, ông Douglas Lute, xác nhận với liên minh quân sự hôm Thứ Sáu: không còn nhiều chỗ để mở rộng NATO trong những năm sắp tới, theo từơng thuật của Reuters
ANKARA - 2 nhà báo hàng đầu và 4 học giả ký tên trong 1 kiến nghị sắp bị nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra toà, nêu rõ chủ trương hạn chế tự do ngôn luận của giới lãnh đạo Ankara.
BERLIN - Cảnh sát Đức đã bắt nghi can thứ 3 trong vụ nổ bom tại 1 đền Sikh ở Essen gây thương tích 3 người mà nhà chức trách tin là hành động khủng bố
BERLIN - Nhà sản xuất xe hơi Volkswagen (hay VW) định thu hồi 630,000 xe tại châu Âu, gồm các thương hiệu Audi, Porsche, Mercedes, Opel và Volkswagen,
Bà đến bản doanh LHQ nhân dịp lễ ký hiệp ước đúc kết tại hội nghị khí hậu Paris họp hồi Tháng 12-2015. Nhân dịp này, TT Rousseff khẳng định:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.