Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 13425)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

BRUSSELS - Ông Martin Schulz, Chủ tịch QH Âu Châu, hô hào khối Liên Âu 28 thành viên chớ coi thường mối nguy đang đe dọa gây tan rã.
BRASILIA - 1 uỷ ban QH đồng ý luận tội TT Dilma Rousseff, mở đường cho cuộc biểu quyết quan trọng tại Hạ Viện để quyết định truy tố lãnh đạo hành pháp hay không.
TUNIS - Khoảng 50 chính quyền và tổ chức quốc tế họp tại thủ đô Tunisia hôm Thứ Ba để tìm hiểu khả năng hỗ trợ 1 chính quyền đoàn kết tại Libya.
ATHENS - Chính quyền Athens định bắt đầu xem xét đơn xin tị nạn của hàng trăm di dân trong 2 tuần tới, trong trắc nghiệm 1 thương lượng mới về kiểm soát làn sóng di dân tràn tới châu Âu.
BRUSSELS - Liên minh NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu định mở đàm phán chính thức đầu tiên trong gần 2 năm với Nga vào ngày 20-4 để thảo luận hồ sơ Ukraine và các vấn đề an ninh khác.
Thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao từ Doha cho hay Nga và Saudi đồng ý về giới hạn sản lượng, và không tùy thuộc định hướng của Iran.
Lần này, IMF hạ dự báo toàn cầu qua 3 quý liên tiếp vì thấy “hoạt động kinh tế quá yếu kéo dài quá lâu”, để hô hào các nền kinh tế mạnh kích thích tăng trưởng.
Phó chủ tịch NCL phụ trách châu Á Thái Bình Dưong Steve Odell cho hay: nhu cầu du ngoại viễn dương của người Hoa đang tăng với sự phát triển của giai cấp trung lưu mới.
HANOI -- Nếu Đảng CSVN muốn tạo sinh vô tính để có thêm 1,000 ông Hồ y hệt, các nhà khoa học quốc tế có thể giúp qua thị trường chợ đen.
SEOUL - Các nguồn tin Nam Hàn cho hay 1 viên chức tình báo cáo cấp của Bắc Hàn giám sát các hoạt động gián điệp đã đào tị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.