Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 13905)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại Thượng Viện hôm Thứ Ba, Tướng TQLC Joseph Dunford cho biết ông định đề nghị đưa binh sĩ Hoa Kỳ trợ chiến với quân đội Iraq để đánh khủng bố ISIS.
Thông tin liên lạc bị gián đoạn tại nhiều khu vực. Địa chấn gây ra hoảng loạn dẵm đạp lẫn nhau tại 1 truờng nữ sinh của tỉnh Takhar (Afghanistan) gây ra 12 tử vong và 25 nữ sinh khác bị thương.
DAMASCUS - 1 liên minh trong “quân đội Syria tự do – FSA” loan báo: Nga phải ngưng oanh kích quân nổi dậy trước khi nói chuyện hợp tác – liên minh xác nhận không bác đề nghị hợp tác của Moscow.
Nguồn tin an ninh xác nhận: tất cả số hàng cấm kể trên đã đuợc chuyển lên phản lực cơ riêng của hoàng thân trước khi bay về Saudi – hoàng thân không biết tên và 4 người khác đã bị bắt.
KIEV - Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đánh giá cuộc bầu cử đĩa phuơng tại Ukraine cuối tuần qua là đáp ứng các tiêu chuẩn dân chủ, bảo đảm sự tranh đua và công bằng.
BAGHDAD - Đám rước của tín đồ Hồi Giáo Shites bị đánh bom tại khu bắc Baghdad hôm Thứ Hai, 7 người chết và 23 người bị thương, theo tin cảnh sát và bệnh viện.
BRUSSELS - Hội nghị các nhà lãnh đạo Liên Âu và vùng Balkan chấp thuận 1 kế hoạch 17 điểm về kiểm soát làn sóng di dân
BRUSSELS - 1 người đàn ông bịt mặt định phóng xe qua cổng của 1 trại lính gần thành phố Namur ở hướng đông nam thủ đô Belgium – nghi can phóng xe tẩu thoát và bị binh sĩ bắn theo.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết các sản phẩm thịt chế biến như bacon và ham có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư
chỉ còn có 36 phần trăm cử tri ủng hộ... hy vọng bà Merkel và các chính trị gia tuyệt đối ủng hộ Merkel hãy nhìn sang Áo, Ba Lan để xét lại "đường lối chính trị bỏ ngõ, mở rộng cửa không kiểm soát" của Merkel trước khi quá trễ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.