Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 14060)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

SEOUL -- Cuộc đi bộ từ bỏ Bắc Hàn kéo dài 1 phút vượt qua dòng sông đóng băng trong một đêm mùa đông năm 1997 đã biến đổ đời cô Lee Hyeon Seo vĩnh viễn.
Bản khảo sat1 thực hiện chung bởi đại học Yangon School of Political Science và Asian Barometer Survey, một tổ chức bản doanh ở Đài Loan.
Bái Taipei Times nói rằng bản văn Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết trong tuần qua các đơn vị quân sự đặc biệt Đài Loan đã tung ra tập trận ở các vùng ven biển và Sông Tamsui River.
ANKARA - QH Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý gia hạn ủy nhiệm để quân đội hành quân tại lân bang Syria và Iraq vì nhu cầu đánh ISIS và loạn quân ly khai PKK của dân Kurd thiểu số.
Trước đó, thành phố đã đặt 30,000 thùng rác mới có ngăn dập tắt tàn thuốc, và phân phối miễn phí 15,000 gạt tàn thuốc bỏ túi trong mấy tháng hè.
CAIRO - Ông Naguib Sawiris, tỉ phú truyền hình Ai Cập, báo tin qua mạng xã hội: muốn mua 1 đảo của Italy hay Hy Lạp để tiếp nhận di dân vượt biên từ bờ nam Địa Trung Hải
Ông Putin thừa nhận: phải đánh khủng bố dưới mọi hình thức – ông tiết lộ đã trực tiếp thảo luận vấn đề với các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Jordan, Saudi Arabia và các đối tác.
Thủ Tướng Ewa Kopacz tuyên bố tại hội nghị Tay Tư gọi là “Visewgrad Four” rằng Liên Âu nên dùng những quyết định theo chủ quyền trong việc tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng di dân
LONDON - Thủ Tướng Cameron tuyên bố: chính phủ Anh sẽ đón hàng ngàn di dân Syria – con số cụ thể chưa đuợc biết.
LUXEMBOURG - LHQ loan báo: Liên Âu phải tiếp nhận 200,000 di dân như là chiến luợc chung thay thế cách giải quyết đưa tới khủng hoảng như hiện nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.