Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 13114)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

ANKARA - HĐ an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (tên tắt MGK) ra tuyên cáo tiếp theo 1 phiên họp dưới quyền chủ tọa của TT Tayyip Erdogan hô hào gia hạn tình trạng khẩn cấp
Điện Kremlin loan báo: tiếp tục các hoạt động oanh kích tại Syria – phát ngôn viên Dmitry Peskov kêu gọi Bạch Ốc phân biệt khủng bố với quân nổi dậy ôn hoà.
Giá dầu Brent hôm Thứ Năm là 48.70 MK, tăng 0.02% sau khi đã tăng 5.9% từ chiều hôm trước với thỏa thuận của hội nghị OPEC. Giá dầu WTI là 47.17 MK, tăng 0.3%.
COPENHAGEN - Chính phủ Đan Mạch loan báo đã trả 900,000 MK để tiếp cận thêm tài liệu trong “hồ sơ Panama” để có thông tin về hàng trăm thủ phạm trốn thuế trong nước.
BERLIN - Xe điện Tesla gây tai nạn với 1 xe bus chở du khách trên xa lộ gọi là autobahn tại miền bắc nước Đức và tài xế xác nhận đã khởi động hệ thống autopilot
Trong cuộc khảo sát đầu tiên loại này, WHO cho biết 60% đối tượng phỏng vấn tin rằng người già không đuợc tôn trọng. Cụ thể là thái độ đối xử với người cao niên là tiêu cực tại các nước giàu,
Theo một nhóm khảo sát của chính quyền Tokyo, kinh phí đăng cai Olympics và Paralympics 2020 có thể tăng gấp 4 lần so với ước tính ban đầu lên hơn 3 nghìn tỷ yên, hay khoảng 30 tỷ USD.
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag cho hay: khoảng 70,000 người đã bị thẩm vấn và còn 32,000 người bị giam – ông Bozdag tuyên bố với đài truyền hình tư NTV: tiến trình điều tra đang nối tiếp.
JOHANNESBURG - Đối với các loài thú bị đe dọa tuyệt chủng, kiểm soát các hoạt động buôn bán ngà voi và sừng tê giác là 1 cuộc chạy đua quyết liệt trước khi 2 động vật lớn này biến mất trên hành tinh.
NEW YORK - Thủ Tướng Boiko Borisov loan báo: Bulgaria ngưng hậu thuẫn bà Irina Bokova, đang là giám đốc UNESCO tranh chức TTK-LHQ thay thế ông Ban Ki-moon để ủng hộ ủy viên EU Kristalina Georgieva.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.