Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200400:00:00(Xem: 8643)
LÀM LỄ HÒÀI GIÁO, GÃIM ĐẠP NHAU, CHẾT 244 NGƯỜI
Tín đồ Hồi Giáo làm nghi lễ “Ném Đá Ma Quỷ” trong phần cuối cuộc hành hương haji trước khi mặt trời mọc hôm 1-2-2004 tại thung lũng Mina, bên ngoài thánh địa Mecca. Ước tính có 2 triệu tín đồ tới hành hương năm nay. Nhưng một cuộc giẫm đạp nhau đã xảy ra vào lúc 9 giờ sáng và kéo dài 27 phút, làm tổng cộng 244 người bị đạp chết, và con số tương đương bị thương, trong đó 8 người nguy kịch.

TIỆM KFC BẮT ĐẦU BÁN CÁ CHIÊN


Hình ảnh trong một tiệm KFC tại Sài Gòn hôm 31-1-2004. Hệ thống tiệm ăn quốc tế này đã ngưng bán gà chiên và thay bằng thực đơn cá chiên.

PHONE DI ĐỘNG GÀI SẴN CAMERA
Thế hệ phone di động thứ ba với máy ảnh đang thu hút tuổi trẻ thế giới, trong lúc cũng gây nỗi lo về sự chụp hình lén, gián điệp kỹ nghệ và thêm nạn thu hình sex. Ước tính có 65 triệu máy phone di động có camera bán toàn cầu năm 2003, với Nhật và Nam Hàn là 2 thị trường hàng đầu. Người sử dụng có thể email, in hay đưa hình chụp tức khắc lên trang web.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga loan báo: sẵn sàng nói chuyện với giới chức Hòa Lan vụ chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi năm 2014 - đa số hành khách thiệt mạng là công dân Hòa Lan.
TUNIS - Tòa án của Tunisia đang mở điều trần trong 2 cuộc xét xử jihadist tấn công khủng bố chống lại Viện bảo tàng và 1 bãi biển thu hút khách du lịch cùng năm 2015.
SEOUL -- Các cô dâu Việt tại Nam Hàn đông nhất trong làng các cô dâu ngoại ở Nam Hàn... Bản tin VnExpress ghi một thống kê: Mỗi năm có 6.000 cô dâu Việt đến Nam Hàn. Cô dâu Việt chiếm số lượng lớn nhất trong số cô dâu ngoại quốc ở Nam Hàn. Hơn 70% cô dâu ngoại ở Nam Hàn là người Việt.
BEIJING/TAIPEI -- Trung Quốc tăng áp lực quốc tế, bao vây Đài Loan... Bản tin RTI kể rằng Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài thay đổi cách gọi Đài Loan, Bộ Ngoại giao Đài Loan kêu gọi quốc tế không phải chịu ép.
NEW YORK - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch (HRW) báo động nguy cơ lan rộng của lạm dụng nhân quyền hầu khắp Trung Đông trong năm nay.
MOSCOW - Các tổ chức phi chính phủ (hay NGO) hoạt động tại Nga báo tin: những cánh tay áp chế của Moscow muốn dập tắt tiếng nói của các phê bình, chỉ trích, và được Điện Kremlin giao “toàn quyền”.
ISLAMABAD - Sau nhiều năm bất đồng với Hoa Kỳ về cuộc chiến Afghanistan, Pakistan bắt đầu hỗ trợ từ hậu trường tiến trình thương lượng hòa bình giữa Washington và Taleban.
KABUL - Nguyên thủ Afghanistan tỏ ý quan ngại về bạo động chống lại biểu tình ôn hòa tại Khyber Pakhtunkhwa và Balochistan khi chính quyền Pakistan đàn áp biểu tình.
MOSCOW - Phái đoàn do cựu TT Karzai dẫn đầu và phái đoàn Taleban loan báo: tiếp tục hòa đàm - 2 bên vừa mở 2 ngày đàm phán tại thủ đô Nga, quy tụ khoảng 40 chính khách Afghanistan nhưng không gồm viên chức Kabul.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.