Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200400:00:00(Xem: 9052)
LÀM LỄ HÒÀI GIÁO, GÃIM ĐẠP NHAU, CHẾT 244 NGƯỜI
Tín đồ Hồi Giáo làm nghi lễ “Ném Đá Ma Quỷ” trong phần cuối cuộc hành hương haji trước khi mặt trời mọc hôm 1-2-2004 tại thung lũng Mina, bên ngoài thánh địa Mecca. Ước tính có 2 triệu tín đồ tới hành hương năm nay. Nhưng một cuộc giẫm đạp nhau đã xảy ra vào lúc 9 giờ sáng và kéo dài 27 phút, làm tổng cộng 244 người bị đạp chết, và con số tương đương bị thương, trong đó 8 người nguy kịch.

TIỆM KFC BẮT ĐẦU BÁN CÁ CHIÊN


Hình ảnh trong một tiệm KFC tại Sài Gòn hôm 31-1-2004. Hệ thống tiệm ăn quốc tế này đã ngưng bán gà chiên và thay bằng thực đơn cá chiên.

PHONE DI ĐỘNG GÀI SẴN CAMERA
Thế hệ phone di động thứ ba với máy ảnh đang thu hút tuổi trẻ thế giới, trong lúc cũng gây nỗi lo về sự chụp hình lén, gián điệp kỹ nghệ và thêm nạn thu hình sex. Ước tính có 65 triệu máy phone di động có camera bán toàn cầu năm 2003, với Nhật và Nam Hàn là 2 thị trường hàng đầu. Người sử dụng có thể email, in hay đưa hình chụp tức khắc lên trang web.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - 12 nguời chết trong các cuộc biểu tình tại Iran hôm chủ nhật khi đoàn biểu tình định chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự – đợt xuống đường toàn quốc này là thách thức lớn nhất với giới lãnh đạo Tehran từ thời kỳ bất ổn hơn 8 năm trước.
TOKYO - Tạp chí The Diplomat xuất bản tại thủ đô Nhật cho hay Trung Cộng đã bắn thử 1 loại phi cơ không người lái siêu thanh đuợc hoả tiễn phóng lên quỹ đạo thấp, “truợt” trở lại khí quyển để tấn công mục tiêu theo sự điều khiển của nhu liệu – vũ khí mới gọi bằng tên tắt HGV (hypersonic glide vehicle) đã đuợc bắn thử 2 lần vào cuối năm 2017.
TAIPEI, Đaì Loan -- Phương pháp gỡ vòng vây tiến hành từ mấy năm nay của Đài Loan gọi là Hướng Nam, tức nối tay liên minh về kinh tế, chính trị và xã hội văn hóa với nhiều quốc gia phương Nam.
JERUSALEM - Bộ trưởng tình báo Katz của Israel chúc nguời biểu tình bạo động tại Iran thành công – ông Katz lên tiếng trên đài phát thanh quân đội, chúc nhân dân Iran thành công trong cuộc tranh đấu giành các quyền tự do và dân chủ, khi ấy, toàn vùng không còn bị đe dọa, theo tường thuật của Reuters.
SYDNEY - Cuộc phóng pháo bông ngoạn mục tại bờ biển Australia biến thành 1 cảnh tượng kinh hoàng bất ngờ khi pháo bông cháy nổ trên phà đặt ống phóng pháo bông – tai nạn phát sinh 5 phút sau khi khai hỏa tại Terrigal Beach, 40 dặm phiá bắc Sydney.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn nói có thể nói chuyện với Trump – nhưng thông điệp đầu năm 2018 của Kim báo động : nút bấm để phóng phi đạn nguyên tử đã đặt sẵn sàng trên bàn giấy. Chuyển giọng từ đối đầu sang hoà giải, Kim khẳng định lục địa Hoa Kỳ là trong tầm bắn của phi đạn Bắc Hàn, là sự thật, không là dọa suông.
HONG KONG - Hàng ngàn người biểu tình trong ngày năm mới dương lịch tại đặc khu Hong Kong, cảnh báo chính quyên lục địa chớ can thiệp nhiều vào việc nội bộ và quy chế tự trị của đặc khu – trong 1 năm qua, phong trào dân chủ hoá bị đàn áp mạnh tay, nhiều nhà tranh đấu bị tống giam, quy chế tự trị bị tấn công, tuy Beijing hưá hẹn nhiều quyền tự do trong khuôn khổ gọi là “hệ thống 1 đất nước 2 thể chế”.
BEIJING - Qua thông điệp đầu năm 2018, lãnh tụ Xi Jinping cổ vũ Trung Cộng như là thế lực bảo vệ các quy ước quốc tế và xác nhận nhu cầu nâng cao mưc sống của mọi giai tầng xã hội.
NEW YORK – Không phải hơi nóng, nhưng là hơi ẩm… mới là nỗi nguy. Các nhà nghiên cứu nói rằng hơi ẩm làm tăng cơ nguy cho sức khỏe nhân loại khi nhiệt độ tăng vì biến đổi khí hậu ở nhiều phần thế giới.
TOKYO, Nhật Bản -- Vậy là Nhật Bản sẽ cởi mở hơn... NHK cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm người nước ngoài gốc Nhật...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.