Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 10841)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

KABUL - Sau 3 năm bị loạn quân Taleban cầm tù, con trai của cựu Thủ Tướng Yusuf Raza Gilani của Pakistan đã đuợc 1 lực luợng hỗn hợp Afghanistan-Hoa Kỳ giải cứu.
DAMASCUS - Chính quyền Syria gia hạn ngưng bắn tại khu vực Aleppo trong khi Hoa Kỳ và Nga khẳng định nỗ lực vận động để ngưng bắn đuợc thi hành trên khắp lãnh thổ Syria.
Trong buổi họp các cấp chỉ huy quân đội và các nhà sản xuất vũ khí, ông Putin xác nhận không lực Nga đã thực hiện trên 10,000 phi xuất chống lại hạ tầng cơ sở của khủng bố quốc tế,
PARIS - QH Pháp đã biểu quyết cho phép gia hạn luật khẩn cấp ít nhất đến hết Tháng 7, là sau khi đã tổ chức giải túc cầu châu Âu và cuộc đua xe đạp "Tour de France"
ROME - Cảnh sát Italy bắt giữ 1 người tị nạn đến từ Afghanistan vì tình nghi âm mưu tấn công khủng bố tại châu Âu, theo loan báo hôm Thứ Ba của viên chức công tố.
Bà Rousseff tuyên bố đây là bất công lớn nhất mà người ta có thể làm với người khác. Sau khi thua trong cuộc biểu quyết tại Thượng Viện,
Trang mạng này, được tạo ra trong sự hợp tác với nhà tâm lý học Paul Ekman, nhằm mục đích chuyển hóa những độc giả thế gian thành những người tự giác,
PYONGYANG - Đảng Công Nhân toàn trị của Bắc Hàn tiếp xúc truyền thông quốc tế hôm Thứ Hai, với lãnh tụ Kim Jong-un là trung tâm
PYONGYANG - Tổ phóng viên BBC của Rupert Wingfield-Hayes bị nhà cầm quyền Bắc Hàn trục xuất về việc tường thuật của họ.
DAMASCUS - Binh lực Assad và đồng minh quần thảo với quân nổi dậy gần thành phố Aleppo trong khi chiến đấu cơ không tập thị trấn Khan Touman tại hướng tây nam,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.