Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/03/200600:00:00(Xem: 10967)
- Bush: Phải Đánh Iraq

TT Bush đã đọc diễn văn trước Freedom House ở Washington hôm 29-3-2006.

Freedom House là 1 tổ chức độc lập có từ 60 năm, chuyên hỗ trợ tự do trên toàn cầu.

Kết quả thăm dò dư luận của tuần báo Time cho biết tỉ lệ ủng hộ TT Bush hiện nay là 39% - con số này là thấp kỉ lục, và phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây.

TT Bush cả quyết rằng cử tri không muốn có 1 ông TT ra các quyết định dựa trên khảo sát dân ý, ông tin rằng lịch sử sẽ chứng minh rằng ông hành động đúng - với viễn kiến về 1 tương lai tốt đẹp hơn, ông đang vận dụng các tài nguyên để bảo đảm an ninh cho toàn dân.

- Lính Mỹ Nhập Tịch

Nhiều chiến binh Mỹ tuyên thệ trong lễ nhập tịch tại Philadelphia, Pennsylvia hôm 29-3-2006. Một số lính Mỹ hiện nay chỉ có thẻ xanh, chưa vào qúôc tịch.

- Tacoma Có Đoàn Heo Nhảy Cầu

TACOMA - Nhóm xưng danh là "Randall's High Diving Racers" ở thành phố Tacoma (Washington) hôm Thứ Ba tổ chức biểu diễn 1 đội heo tài ba trong 1 cuộc triển lãm thuyền máy. Những con heo thuộc nhiều kích cỡ đã phóng xuống hồ nước từ cầu nhảy cao 10 feet. Chưa biết ban tổ chức có dự định đưa heo đi biểu diễn lấy tiền hay không.

- FEMA: Đã Chấn Chỉnh Tổ Chức

Mùa bão Đại Tây Dương 2006 bắt đầu trong 2 tháng tới - các chuẩn bị cũng đã được khởi động. Quyền giám đốc FEMA David Paulison bảo đảm rằng cơ quan khẩn cấp đã được chấn chỉnh để có thể ứng phó hữu hiệu hơn. Ông Paulison nhấn mạnh rằng từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông đã xúc tiến ngay những sửa đổi cần thiết để FEMA hành động linh hoạt hơn, và giảm các thủ tục giấy tờ. Ông và các viên chức Louisiana đã bàn trước kế hoạch di tản tương lai.

- Vụ Enron: Sắp Đưa Nhân Chứng

HOUSTON - Chính phủ liên bang mất 8 tuần lễ để chuẩn bị cuộc truy tố các viên chức của công ty năng lượng Enron. Sáng lập viên Ken Lay và giám đốc điều hành Jeffrey Skilling bị cáo giác gian lận về kế toán, gây sụp đổ công ty Enron. Vị chánh án thụ lý đã loại bỏ 3 trong 31 tội danh chống lại ông Skilling và 1 tội danh chống lại ông Lay. Các luật sư sẽ bắt đầu đưa nhân chứng ra điều trần từ ngày Thứ 2 tuần tới.


- XUẤT CẢNG CAO SU VN TĂNG

Một công nhân cạo mủ cao su ở một đồn điền tại huyện Chu Se, 20 kilômét phía nam thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai của Việt Nam hôm 29-3-2006. Việt Nam xuất cảng 162,000 tấn cao su trong quý đầu năm 2006, tăng 44.5% so với cùng thời kỳ năm trước.

- HOA LỤC TÌM NGƯỜI MẪU NAM GIỚI

Các người mẫu Trung Quốc biểu diễn bắp thịt trong kỳ chung kết cuộc thi 2006 Manhunt World Man Model (Săn Tìm Nam Người Mẫu Thế Giới 2006) tổ chức trong tuần lễ Thời Trang Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 29-3-2006.

PARIS - Liên đoàn túc cầu (UEFA) châu Âu tiết lộ: chương trình tranh giải vô địch Euro 2016 có thể phải hoãn hay dời chỗ
LIÊN HIẸP QUỐC - HĐ Bảo An bỏ phiếu đồng thanh chấp thuận các trừng phạt nghiêm khắc chống lại chương trình nguyên tử của Bắc Hàn với 1 nghị quyết do Hoa Kỳ và Trung Quốc soạn thảo.
BERLIN - Khảo sát mới của cơ quan thống kê Đức cho thấy Hoa Kỳ đã qua mặt Pháp để trở thành đối tác thương mại lớn nhất và quan trọng nhất của Đức trong năm qua,
WASHINGTON - Trong buổi diều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện, Tướng không quân Philip Breedlove, Tổng tư lệnh NATO, tố cáo Nga và Syria dùng làn sóng di dân như vũ khí.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông NBC News đưa tin: 1 mảnh phế liệu tìm thấy tại vùng biển phiá đông châu Phi, giữa Mozambique và Madagascar, có thể là 1 phần đuôi của phi cơ chở khách Malaysia.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier báo cáo HĐ Bảo An với tư cách chủ tịch luân phiên của tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE)
Từ khi ngưng bắn do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp bắt đầu, hôm Thứ Bảy, 2 bên tố cáo bên kia vi phạm, nhưng quan sát viên quốc tế nhận thấy bạo động giảm đáng kể.
GENEVA - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố tại HĐ nhân quyền LHQ: cần đóng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ để cắt đường tiếp tế từ bên ngoài của quân khủng bố
LIÊN HIỆP QUỐC - Căng thẳng leo thang sẽ gây ra thêm bạo động tại châu Âu, biến thành khủng hoảng nhân đạo tự gây ra, là cảnh báo của cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR).
Quyết nghị mới về Bắc Hàn gồm các hạn chế mới về mậu dịch, buộc các nước kiểm tra hàng hoá xuất nhập Bắc Hàn bằng đuờng biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.